Sửa đường băng trong đêm, sân bay Cát Bi hoạt động trở lại

TPO - Cảng hàng không Cát Bi đã hoàn thành việc khắc phục bề mặt đường cất hạ cánh ngay trong đêm 28/5. Hôm nay (29/5), Cảng hàng không Cát Bi đã được đưa vào khai thác trở lại.

Cảng Hàng không Cát Bi (ảnh báo Hải Phòng)
Cảng Hàng không Cát Bi (ảnh báo Hải Phòng)

Thông tin kể trên được Đại diện Cảng vụ Cảng hàng không Cát Bi (CHK) xác nhận. Chuyến bay đầu tiên Bl510, tàu bay A320/559, chở khành 186 hành khách, 455 kg hành lý, 2.885 kg hàng hóa, đã hạ cánh an toàn tại CHK Cát Bi lúc 8h38 hôm nay. Mọi hoạt động tại CHK Cát Bi được tiến hành bình thường.

Theo kế hoạch, trong ngày 29/5/2015 có 24 lần chuyến, trong đó có 18 lần chuyến SGN - HPH -SGN và 4 lần chuyến DAD - HPH - DAD và 2 lần chuyến  HPH - BMV - HPH.

Hiện Cục Hàng không Việt Nam đang yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam kiểm tra, đánh giá một cách toàn diện về hoạt động khai thác của đường cất hạ cánh CHK Cát Bi.

Trước đó, hồi 14h50 ngày 28/5, tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng), sau khi chuyến bay VJ283 của Hãng hàng không VietJet cất cánh đi TPHCM, lực lượng an ninh hàng không phát hiện một mảng bê tông asphalt tại đường cất hạ cánh bị lột.

Ngay sau đó, sân bay phải ngưng hoạt động; 12 chuyến bay còn lại trong ngày phải chuyển hướng về Sân bay Nội Bài (Hà Nội). 

Một lãnh đạo Cục Hàng không cho hay, nguyên nhân có thể do nắng nóng, mặt đường băng cũ bị động cơ phản lực của máy bay thổi bong; diện tích bị hỏng khoảng 10 m2.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá