Sửa nhà cho gia đình nạn nhân vụ tai nạn kinh hoàng ở Gia Lâm

TPO - Ngoài tu sửa nhà, các nhà hảo tâm cũng quyên góp tiền giúp các con của vợ chồng nạn nhân bị tai nạn giao thông tử vong sớm ổn định cuộc sống.

Tai nạn khiến ba cháu nhỏ thành mô côi cha mẹ, hoàn cảnh rất khó khăn. Ảnh Lao Động
Tai nạn khiến ba cháu nhỏ thành mô côi cha mẹ, hoàn cảnh rất khó khăn. Ảnh Lao Động

Ngày 1/3, một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại huyện Gia Lâm, Hà Nội, cướp đi sinh mạng vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Phú (SN 1985) và chị Đặng Thị Lợi (SN 1987), ở xã Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh. Hai vợ chồng ra đi để lại 3 con nhỏ, hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Cháu lớn nhất Nguyễn Hải Yến năm nay mới 7 tuổi. Bé thứ hai là Nguyễn Ngọc Huy được 3 tuổi và cháu nhỏ nhất Nguyễn Thuỳ Dung chưa tròn 5 tháng tuổi. Trong khi đó, bà nội các cháu tuổi đã cao, nằm liệt giường. Anh trai anh Phú là Nguyễn Ngọc Quý lại bị bệnh tim bẩm sinh, hằng tháng đều phải lên bệnh viện Bạch Mai điều trị…

Nhằm giúp các cháu có điều kiện tốt hơn để sinh sống, học tập, UBND huyện Tiên Du đã giao xã Lạc Vệ lên phương án sửa lại căn nhà cho các cháu và gia đình. 

Căn nhà này được xây từ 2012, đến nay vẫn chưa hoàn thiện. Chính quyền địa phương sẽ tiến hành lắp đặt cầu thang, khung cửa và xây dựng tầng hai, đồng thời làm mới khu vực sân nhà.

Trao đổi với PV, ông Lê Đăng Nghĩa, Chủ tịch UBND xã Lạc Vệ, cho biết việc tu sửa tốn khoảng 200 triệu đồng. Số tiền này do một công ty xây dựng hỗ trợ. Công ty này còn ủng hộ gia đình một tủ thờ mới trong ngày 8/3. 

Các trường học, tổ chức công đoàn trên địa bàn và chính quyền địa phương cũng đang tiến hành quyên góp tiền cũng như động viên tinh thần giúp các cháu sớm ổn định cuộc sống.

Trong ngày 7/3, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, đã đến thăm, động viên gia đình nạn nhân, trao tặng 20 triệu đồng và 3 sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá 60 triệu đồng cho các cháu nhỏ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá