Sức khỏe cháu bé bị bắt cóc ổn định

TPO - "Từ 21 giờ ngày 8-11, cháu Trường được đưa từ khoa Sơ sinh cho mẹ chăm sóc. Sức khỏe của mẹ con ổn định và sẽ sớm xuất viện" - Ông Lê Hoài Chương, Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản T.Ư nói.

Sức khỏe cháu bé bị bắt cóc ổn định

 > Toàn cảnh vụ cháu bé bị bắt cóc trở về
 > Gặp tài xế taxi cung cấp thông tin về cháu bé bị bắt cóc
 > Tung 70 trinh sát tinh nhuệ tìm cháu bé bị bắt cóc

Cháu Phạm Xuân Trường đang được bao bọc trong sự yêu thương của gia đình, bệnh viện. Ảnh: Lãng Phong
Cháu Phạm Xuân Trường đang được bao bọc trong sự yêu thương của gia đình, bệnh viện. Ảnh: Lãng Phong.

Sau khi đến thăm buồng bệnh nơi chị Trần Thị Thơm (mẹ cháu bé bị bắt cóc) đang điều trị, sáng nay, 9 - 11, ông Lê Hoài Chương - Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, ngay từ tối qua, sau khi về bệnh viện, cháu bé được chuyển tới Khoa Sơ sinh để các bác sĩ thăm khám sức khỏe toàn diện.

"Da, hô hấp, nhịp thở... của cháu bé đều ổn định. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến, tình hình sức khỏe của cháu trong vài ngày tới" - Bác sĩ Chương nói.

Sau một đêm ở với con, sáng nay, khuôn mặt chị Thơm rạng rỡ hẳn lên. Bế cháu Trường trên tay, chị xúc động nói: “Mấy ngày con bị bắt cóc, em cảm thấy thời gian dài như mấy năm. Đến lúc báo là tìm được cháu, em rất vui. Lúc xuống nhận cháu, em thấy cháu có những đặc điểm rất giống với bố mẹ và biết rằng, đây chính là con em".

Do không được bú mẹ ngay từ đầu, lại được đối tượng bắt cóc nuôi bằng sữa bột, nên cháu Trường chưa quen bú mẹ. "Cháu chưa quen bú mẹ. Hôm qua, ép cháu bú thì cháu cứ khóc ngặt. Suốt đêm làm hết biện pháp này đến biện pháp khác, cả vắt sữa rồi bắt cháu bú mà vẫn không được".

Bằng kinh nghiệm lâu năm trong nghề, bác sỹ Trần Thị Tuyết Lan – Trưởng Khoa sản 2 (Bệnh viện Phụ sản Trung ương) trực tiếp xuống buồng bệnh hướng dẫn chị Thơm cho con bú.

Theo bác sỹ Lan, mỗi khi cháu đói, cách tốt nhất là vắt sữa ra, sau đó dùng thìa mớm cho bé. “Nếu tiếp tục cho sữa vào bình cao su và cho bé bú bình, càng làm cho bé không biết bú mẹ. Khi đó, mẹ bé sẽ mất sữa dần dần…”

Bác sỹ Lan cũng trực tiếp chỉ đạo các y tá đi tắm, thay tã cho bé Trường. Trong phòng bệnh lúc nào cũng ngập tiếng cười.

Bắt con, cháu đưa từ Hưng Yên lên bệnh viện thăm cháu, bà Vũ Thị Quyết, bà nội bé Trường rưng rưng xúc động: “Cháu Thơm sinh nở khó. Năm bảy năm nay mới mang thai, sinh ra cháu Trường. Tôi ở quê, chưa kịp ra gặp mặt cháu thì có điện về bảo mất con. Lúc bấy giờ tôi không còn hồn vía nào. Con cháu, anh em trong nhà từ hôm ấy đến giờ không ăn không ngủ được... Bây giờ đã tìm được cháu, thật vui mừng quá. Hôm qua, cả dân, làng đến chia vui. Nhìn thấy cháu trên truyền hình, hôm nay, tôi đòi bằng được các cháu đưa tôi ra để nhìn mặt thằng bé...”

Hiện tại, sức khỏe bé Trường và chị Thơm đang dần hồi phục. Theo bác sỹ Chương, chờ khi xong các thủ tục, yêu cầu xét nghiệm của cơ quan điều tra, nếu gia đình muốn, hoàn toàn có thể xuất viện trong tuần này.

Hiện gia đình cháu bé tiếp tục chờ đợi cơ quan chức năng công bố kết quả mẫu xét nghiệm ADN để niềm vui thêm trọn vẹn.

Một số hình ảnh bé Phạm Xuân Trường trong bệnh viện Phụ sản Trung Ương sáng nay, 9 - 11:

Sau năm ngày rời xa mẹ, bé Trường lớn thêm một chút. Sáng nay, cháu nặng 3,8kg. Ảnh: Lãng Phong
Sau năm ngày rời xa mẹ, bé Trường lớn thêm một chút. Sáng nay, cháu nặng 3,8kg. Ảnh: Lãng Phong.
Bác sỹ Trần Thị Tuyết Lan đến chia vui cùng bà nội cháu bé. Bác sỹ Lan cũng trực tiếp hướng dẫn cho chị Thơm cách cho cháu bé bú. Ảnh: Lãng Phong
Bác sỹ Trần Thị Tuyết Lan đến chia vui cùng bà nội cháu bé. Bác sỹ Lan cũng trực tiếp hướng dẫn cho chị Thơm cách cho cháu bé bú. Ảnh: Lãng Phong.
Sáng nay, bà Vũ Thị Quyết(phải)bắt con cháu chở từ Hưng Yên lên Hà Nội để xem mặt và bế cháu nội.
Sáng nay, bà Vũ Thị Quyết (phải) bắt con cháu chở từ Hưng Yên lên Hà Nội để xem mặt và bế cháu nội.
Sau năm ngày xa cách, cháu Trường đã có thể nằm ngủ trên đôi tay và lời ru của mẹ. Ảnh: Lãng Phong
Sau năm ngày xa cách, cháu Trường đã có thể nằm ngủ trên đôi tay và lời ru của mẹ. Ảnh: Lãng Phong.
Từ hôm qua đến nay, phòng bệnh của chị Thơm luôn ngập tràn tiếng cười. Ảnh: Lãng Phong
Từ hôm qua đến nay, phòng bệnh của chị Thơm luôn ngập tràn tiếng cười. Ảnh: Lãng Phong.
Nhân viên bệnh viện thay tã cho cháu Trường. Ảnh: Lãng Phong.
Nhân viên bệnh viện thay tã cho cháu Trường. Ảnh: Lãng Phong..
Sức khỏe của cháu Trường đang được theo dõi sát sao. Ảnh: Trường Phong
Sức khỏe của cháu Trường đang được theo dõi sát sao. Ảnh: Trường Phong.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá