Sức khỏe công nhân mắc kẹt 4 ngày trong kho lạnh ổn định

TP - Ngày 25/7, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, hiện bệnh nhân Mai Thanh Sang (sinh năm 1991, ngụ ở huyện Thanh Bình, Đồng Tháp) - người bị kẹt trong kho lạnh với nhiệt độ âm 18 độ C trong 4 ngày liền bị bỏng lạnh ở bàn chân và các đầu chi; nhưng sức khỏe vẫn tương đối ổn định.

Hiện bệnh nhân Sang đang được điều trị tại khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy.
 

Bác sĩ Trần Đoàn Đạo, trưởng khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết: “Rất may là bệnh nhân này mặc nhiều lớp áo, trong đó có cả áo bảo hộ chống lạnh, nên nhiều nơi trên cơ thể không bị bỏng lạnh.

Riêng một vài nơi, chủ yếu là ở bàn chân, các ngón chân bị hở ra bên ngoài, tiếp xúc với không khí lạnh kéo dài nên đã bị bỏng lạnh. Hiện các ngón bàn chân của bệnh nhân vẫn còn đen, có thể tứ máu ở các chi còn thiếu. Chúng tôi sẽ đánh giá lại tứ máu xem thế nào để có hướng điều trị tiếp”. 

Theo bác sĩ Đạo, độ bỏng của bệnh nhân này chưa rõ ràng, nhưng thường tím trong bỏng lạnh ở các đầu chi là bỏng độ 3. Tuy nhiên, mức độ tím của các đầu chi của bệnh nhân đang hồi phục tốt, bàn chân đã giảm đen nhiều so với lúc mới nhập viện. 

Mai Thanh Sang kể trong thời gian kẹt trong kho đông lạnh bị sập, anh Sang nghe rất rõ công tác cứu hộ bên ngoài nên anh có động lực chờ đợi mà không kêu cứu (vì anh biết rằng nếu càng kêu cứu sẽ càng mất sức nhanh). Anh Sang được huấn luyện về an toàn lao động rất kỹ, hiểu rõ vấn đề sinh tồn trong môi trường lạnh, đó là anh cố gắng “ngủ để dưỡng sức” chống chọi chờ cứu hộ đến. 

Cách mà anh lấy nước để uống cũng thật ly kỳ. Anh dùng tay cào vào lớp băng trên các miếng cá tra Fille, anh dùng nó làm nước uống chống khát trong hơn 4 ngày, vì anh biết cơn đói không quan trọng bằng cơn khát nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng