Sức khoẻ công nhân sống sót 'thần kỳ' đang phức tạp

Sau nhiều giờ điều trị, tỉnh táo nói chuyện, chiều 24/7, sức khoẻ công nhân Mai Thanh Sang (23 tuổi) diễn biến phức tạp, bàn chân tím tái, mất cảm giác, thận suy, gan hoại tử.

Sau vài giờ tỉnh táo nói chuyện, chiều 24/7 sức khoẻ bệnh nhân Mai Thanh Sang có diễn biến phức tạp.
Sau vài giờ tỉnh táo nói chuyện, chiều 24/7 sức khoẻ bệnh nhân Mai Thanh Sang có diễn biến phức tạp.

Chiều 24/7 bác sĩ CKI Trần Thanh Phong, Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức bệnh viện đa khoa ĐồngTháp, cho biết đang hội chẩn để quyết định giữ lại hoặc chuyển bệnh nhân Mai Thanh Sang lên tuyến trên điều trị, vì sức khoẻ anh này đang diễn biến phức tạp.

Theo bác sĩ Phong, ngoài bị bỏng lạnh độ 1, độ 2 vùng bụng, vùng bìu và cổ, bàn chân với khoảng 17% (trong đó vùng cổ và bàn chân tím tái, mất cảm giác), bệnh nhân còn bị suy thận, hoại tử tế bào gan khá nặng.

Trước đây anh Sang có uống rượu nên các bác sĩ không loại trừ khả năng chứng hoại tử tế bào gan do bị sốc khi phải sống trong môi trường đặc thù của kho cấp đông trong thời gian khá lâu.

“Do sức khoẻ của bệnh nhân đang phức tạp nên để đảm bảo an toàn cho người bệnh, lãnh đạo vệnh viện đa khoa Đồng Tháp đã thống nhất không giải quyết cho bất cứ trường hợp nào vào thăm hỏi mang chất xã giao", bác sĩ Phong nói.

Cũng theo bác sĩ Phong, việc nhiều ngày phải sống trong môi trường lạnh cóng, đói và khát nhưng bệnh nhân vẫn sống sót là điều “thần kỳ”, chưa giải thích được.

Đến 19h cùng ngày, thông tin từ công ty Vạn Ý, công nhân Sang đã được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để điều trị.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng