Sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh tiến triển tốt

TP - Tối qua (11/1), trao đổi với Tiền phong, BS Phạm Hùng Chiến – G.Đ Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, sau gần 2 ngày về nằm điều trị ở Đà Nẵng, ngoài sức khỏe dần tạm ổn, tinh thần của ông Nguyễn Bá Thanh đã phấn chấn hơn nhiều.

“Cái này cũng dễ hiểu, là bởi sau một chuyến bay dài, thay đổi địa lý, múi giờ… Tất nhiên lúc mới về anh Thanh sẽ mệt, nhưng bây giờ thì ổn định rồi. Anh Thanh nói chuyện vui vẻ, ăn uống, điều trị bình thường” - BS Chiến nói. 

Cũng theo BS Chiến, đây là quãng thời gian ông Nguyễn Bá Thanh rất cần sự yên tĩnh để điều trị nên hạn chế tối đa việc vào thăm. Ai muốn vào thăm đều phải có ý kiến của ê kíp điều trị, gồm các Giáo sư, bác sĩ đầu ngành và sự đồng ý của gia đình.

Trước đó, như Tiền phong đã đưa tin, sau khi hội chẩn và xét nghiệm, sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh ổn định, đặc biệt chỉ số về huyết học tương đối ổn. 

Ông Nguyễn Quốc Triệu - Trưởng Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Trung ương cho hay, phác đồ điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh đã được Hội đồng điều trị thống nhất cao. Thời gian tới sẽ điều trị kết hợp giữa Đông y và Tây y. 

“Không thể bỏ qua Đông y vì đây là một thế mạnh của chúng ta. Vài ngày tới, binh chủng Đông y và huyết học cùng những giáo sư đầu ngành về hai chuyên khoa này sẽ vào Đà Nẵng” - ông Triệu cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng