Sửng sốt với vẻ đẹp của 'Ốc đảo thần tiên' nhìn từ trên cao

Được mệnh danh là “ốc đảo thần tiên” của Việt Nam, đảo Lý Sơn mang vẻ đẹp nguyên sơ với làn nước xanh ngọc rất đặc trưng. Năm 2015, hòn đảo này lọt "top" những địa danh du lịch hấp dẫn và ấn tượng nhất Việt Nam.

Với diện tích chưa đầy 10 km2, cách đất liền khoảng 30 km, đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi ẩn chứa một vẻ đẹp xao xuyến lòng người.
Với diện tích chưa đầy 10 km2, cách đất liền khoảng 30 km, đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi ẩn chứa một vẻ đẹp xao xuyến lòng người.

Sửng sốt với vẻ đẹp của 'Ốc đảo thần tiên' nhìn từ trên cao - ảnh 1 Mặc dù diện tích khá khiêm tốn nhưng dân số nơi đây có hơn 20.000 người - mật độ dân cư tương đương nhiều đô thị cấp tỉnh.
Sửng sốt với vẻ đẹp của 'Ốc đảo thần tiên' nhìn từ trên cao - ảnh 2 Huyện đảo Lý Sơn gồm 3 hòn đảo là Đảo Lớn, Đảo Bé và hòn Mù Cu.
Sửng sốt với vẻ đẹp của 'Ốc đảo thần tiên' nhìn từ trên cao - ảnh 3 Đảo Lớn còn gọi là Cù Lao Ré, là trung tâm của Lý Sơn. Đảo Bé còn có tên gọi khác là An Bình. Hòn Mù Cu ở phía đông, nằm sát Đảo Lớn, là đảo nhỏ nhất và không có người ở.
Sửng sốt với vẻ đẹp của 'Ốc đảo thần tiên' nhìn từ trên cao - ảnh 4 Nước biển nơi đây trong vắt, du khách có thể nhìn thấy rong rêu biển hoặc những đàn cá nhỏ tung tăng bơi lội.
Sửng sốt với vẻ đẹp của 'Ốc đảo thần tiên' nhìn từ trên cao - ảnh 5 Lý Sơn còn khá hoang sơ, chưa chịu tác động nhiều của bàn tay con người nên mang vẻ đẹp tự nhiên, nguyên bản
Sửng sốt với vẻ đẹp của 'Ốc đảo thần tiên' nhìn từ trên cao - ảnh 6 Cột cờ Tổ quốc được xây trên đỉnh núi Thới Lới Lý Sơn có chiều cao 20m, hướng ra quần đảo Hoàng Sa.
Sửng sốt với vẻ đẹp của 'Ốc đảo thần tiên' nhìn từ trên cao - ảnh 7 Đảo Lý Sơn được ví như “đảo tiên” giữa biển, bao la với làn nước xanh màu ngọc bích
Sửng sốt với vẻ đẹp của 'Ốc đảo thần tiên' nhìn từ trên cao - ảnh 8 Bãi tập kết tàu thuyền trên huyện đảo
Sửng sốt với vẻ đẹp của 'Ốc đảo thần tiên' nhìn từ trên cao - ảnh 9 Một bãi chăn thả gia súc của người dân. Cảnh rất thơ mộng, yên bình như ở chốn thần tiên
Sửng sốt với vẻ đẹp của 'Ốc đảo thần tiên' nhìn từ trên cao - ảnh 10
Sửng sốt với vẻ đẹp của 'Ốc đảo thần tiên' nhìn từ trên cao - ảnh 11 Năm 2015, đảo Lý Sơn ở trong "top" những điểm đến ấn tượng và hấp dẫn nhất Việt Nam

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá