Sưởi ấm khách lữ hành đêm cuối năm

TP - Đêm Giao thừa là thời khắc sum họp ấm cúng của những gia đình Việt. Tuy nhiên, vì lý do nào đó, ở thời khắc ấy trên những chuyến xe, chuyến tàu và máy bay cuối năm vẫn có những vị khách...

Những vị khách cuối năm. Ảnh: Nam Đức

Tuy nhiên, đón năm mới, giữa nhà vận chuyển và khách lữ hành dường như có sự đồng cảm và gần gũi nhau hơn.

Năm nào cũng thế, bến xe Giáp Bát  (Hà Nội) cũng tổ chức tiễn những chuyến xe cuối cùng của năm. Đêm 30, bến xe vắng vẻ khác hẳn ngày thường.

Ông Nguyễn Huy Quang-Giám đốc Cty Quản lý bến xe Hà Nội cho biết: Giao thừa năm nay, bến xe Giáp Bát có quy mô lớn nhất Hà Nội sẽ tổ chức phát quà cho nhà xe và hành khách. Nhà xe nào ở lại bến trong đêm 30 sẽ được tặng một món quà mang ý nghĩa động viên, chúc một năm mới lái xe an toàn.

Giao thừa ga Hà Nội sẽ cùng với Xí nghiệp Vận dụng toa xe khách Hà Nội tổ chức đón những vị khách cuối cùng. Giám đốc Xí nghiệp Vận dụng toa xe khách Phan Huy Giang tiết lộ:

Đêm giao thừa, nếu vị khách nào về tới ga cuối cùng ở Hà Nội mà không có người đón, nơi cần đến chỉ cách nhà ga khoảng 150km  thì đơn vị sẽ phối hợp cùng ga Hà Nội bố trí xe ô tô chở miễn phí về tận nhà ngay trong đêm.

Những vị khách ở xa hơn sẽ được đưa về nghỉ ngơi gần ga, sáng mồng 1 sẽ có xe đưa về quê nhà ăn Tết với người thân. Tổng Cty Đường sắt VN cũng sẽ tổ chức đón giao thừa cho những hành khách cuối cùng trên tàu.

Thường chuyến tàu đêm giao thừa bao giờ cũng vắng vẻ nên “nhà” tàu sẽ tập trung mọi người vào toa giữa và tổ chức tiệc nhỏ mừng năm mới.

Trong bữa tiệc này, trưởng tàu sẽ lì xì đầu năm và chúc hành khánh đi tàu sớm sum vầy cùng gia đình. Năm ngoái, chuyến tàu đêm giao thừa của ngành đường sắt về ga Hà Nội chỉ còn 6 hành khách. Những người này sau đó cũng được ngành đường sắt hỗ trợ phương tiện về quê kịp thời.    

Hãng hàng không Pacific Airlines (PA) cũng đã thông báo tặng quà đầu năm cho hành khách đi trên các chuyến bay nội địa ngày mồng 1 Tết. Riêng đường bay TPHCM - Hà Nội, PA sẽ có thêm chương trình tặng quà chúc mừng năm mới trên 2 chuyến bay đêm 30 Tết (chuyến bay số hiệu BL810 và BL811).

Nhân dịp năm mới, Cty Du lịch Văn Minh-Đơn vị có chuyến xe khách giường nằm cao cấp chạy tuyến Hà Nội-Nghệ An duy nhất cũng công bố  giảm 30% giá vé nhằm hỗ trợ đi lại cho sinh viên.

Theo đó, chỉ cần người mua trình thẻ sinh viên sẽ được giảm giá vé. Thời gian giảm giá vé chỉ trong 2 tháng: Từ 27/2 đến 27/4/2008.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá