Sưởi than khi ngủ, ba người chết ngạt

TPO - Sáng 14/2, tại gia đình Lê Văn Hùng, 27 tuổi, trú tại thôn Xuân Nguyên, xã Nguyên Bình, Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa phát hiện ba người bị chết ngạt, hai người đang cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch

Các nạn nhân tử vong là bà Lê Thị Lự (51 tuổi- mẹ anh Hùng), hai con trai anh Hùng là cháu Lê Văn Dũng (5 tuổi) và Lê Văn Tâm (3 tuổi). Hai người đang nguy kịch là anh Lê Văn Hùng (27 tuổi) cùng vợ là Nguyễn Thị Thái (26 tuổi).

Thông tin ban đầu từ gia đình nạn nhân cho biết: tối 13/2, do thời tiết lạnh giá, gia đình có đốt củi, lấy than rồi bỏ vào một chiếc nồi nhôm hỏng để sưởi cho ấm. Nồi than hồng này được đặt trong ngôi nhà đóng kín cửa nhôm kính.

Sáng 14/2, anh Lê Văn Hưng- là em trai của anh Hùng thấy mẹ và gia đình anh trai không dậy như mọi khi, liền đạp cửa xông vào thì nhìn thấy cảnh tượng năm người nằm bất tỉnh trên giường. Sau đó, anh Hưng đã hô hoán hàng xóm đến cứu giúp thì bà Lự và hai cháu Dũng, Tâm đã tử vong trước đó. Anh Hùng và chị Thái sức khỏe rất nguy kịch, liền được người thân đưa lên Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia cấp cứu ban đầu.

Ngay trưa 14/2, gia đình và bệnh viện huyện đã làm thủ tục chuyển hai nạn nhân này lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu.

Được biết, Bố anh Hùng mới mất cách đây chưa được 100 ngày. Hiện ngành chức năng địa phương đã có mặt chia sẻ, động viên gia đình, giải quyết vụ việc.

Nguyên nhân gây ra vụ tai nạn thương tâm nói trên được nhiều người cho biết có thể là do ngộ độc khí từ than củi sưởi ấm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá