Sương mù dày đặc tại Đồng bằng sông Cửu Long

TP - Những ngày qua, nhiều tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long xuất hiện sương mù dày đặc, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Việc di chuyển của phương tiện đường bộ, đường thủy gặp nhiều khó khăn.

Sương mù dày đặc ở Vĩnh Long. Ảnh: TTXVN
Sương mù dày đặc ở Vĩnh Long. Ảnh: TTXVN
Tại các địa phương như Cần Thơ, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Hậu Giang... từ trong và sau Tết Nguyên đán, sương mù xuất hiện liên tục, nhất là ở các khu vực gần sông, kênh rạch.

Tại các khu vực này, tầm nhìn vào buổi sáng sớm chỉ còn từ 20-30m, gây khuất tầm nhìn khiến cho nhiều phương tiện lưu thông trên các tuyến đường phải di chuyển chậm.

Ông Nguyễn Minh Giám, Phó Giám đốc Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho biết hiện tượng sương mù xuất hiện tại Đồng bằng sông Cửu Long là do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về, khiến cho nhiệt độ xuống thấp kết hợp hơi nước bốc lên tạo độ ẩm trong không khí tăng cao, gây ra sương mù.

Hiện tượng này sẽ giảm dần khi mặt trời lên cao, thường sau 9 giờ sáng sẽ hết. Theo ông Giám, trong những ngày tới hiện tượng sương mù tiếp tục xuất hiện tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, nhất là các khu vực gần sông hồ, đồng ruộng. Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, hiện tượng sương mù trên tuy không nguy hiểm nhưng do nhiệt độ xuống thấp, độ ẩm không khí cao nên khi ra đường, nhất là trẻ nhỏ, di chuyển quãng đường xa vào buổi sáng cần phải mặc ấm, đeo khẩu trang, đội mũ cẩn thận.

Mặt khác, do sương mù gây hạn chế tầm nhìn nên các lái xe điều khiển phương tiện vào buổi sáng cũng cần phải chú ý bật đèn sương mù, di chuyển với tốc độ hợp lý tránh gây tai nạn giao thông đáng tiếc.

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá