Sương mù đến hết tuần ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ

TPO - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ nay đến hết thứ 6, Hà Nội và các tỉnh Bắc bộ, Bắc Trung bộ sẽ chìm trong sương mù vào sáng sớm. Tuy nhiên, mức độ sẽ giảm từ sáng mai.

Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Do ảnh hưởng của không khí lạnh biến tính, lệch sang phía đông, mang theo hơi ẩm từ biển vào nên Bắc bộ, Bắc Trung bộ chìm trong sương mù sáng nay.

Từ nay đến hết thứ 6 tuần này (ngày 22/3), các tỉnh Bắc bộ, Bắc Trung bộ sẽ tiếp tục có sương mù nhưng là sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời hửng nắng. Khoảng ngày 23/3 có thêm một đợt không khí lạnh tràn xuống nước ta. Đợt không khí lạnh đang được theo dõi, có khả năng gây ra sương mù tiếp tục.

Cơ quan khí tượng cũng lưu ý, từ đêm nay đến ngày 22/3, khu vực Tây bắc sẽ có mưa vài nơi, riêng đêm nay đến đêm mai có mưa, mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng sớm trời rét. Tại Đông Bắc Bộ, từ đêm nay đến đêm mai sẽ có mưa, mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng sớm trời rét. 

Cơ quan khí tượng cho biết thêm, tại khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến ngày 28/3 sẽ xuất hiện hình thái thời tiết chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đây cũng là hình thái thời tiết điển hình trong thời điểm giao mùa hiện nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng