Suýt chết vì gỡ cá mắc lưới bằng… miệng
TPO - Trong lúc đánh cá trên biển, ông Huỳnh L. dùng miệng để gỡ cá mắc lưới, không may cá chui vào phổi gây ngạt thở phải nhập viện cấp cứu.
Chiều 20/11, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị vừa cấp cứu, can thiệp cho một trường hợp bệnh nhân bị dị vật là cá sống theo đường thở xâm nhập phổi, gây suy hô hấp nguy hiểm đến tính mạng.
Trước đó, vào 19 giờ tối ngày 17/11, ông Huỳnh L. (50 tuổi) trong lúc đánh cá ở vùng biển Đà Nẵng đã dùng miệng gỡ cá từ lưới, bị con cá này chui vào họng và sau đó đến phổi.

Bệnh nhân L. ngay sau đó lên cơn khó thở, nguy hiểm tính mạng, được người nhà đưa vào bệnh viện gắp dị vật, nhưng do suy hô hấp nên bệnh nhân được đặt nội khí quản. Tiếp đó, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Trung ương Huế để cấp cứu, can thiệp vào lúc 3 giờ rạng sáng ngày 18/11.
Sau khi được điều trị hồi sức tích cực và hội chẩn liên chuyên khoa, sáng 19/11, BSCKII Nguyễn Quốc Dũng, Khoa Tai - mũi - họng, phối hợp bác sĩ CKII Đặng Như Quang, Khoa Gây mê Hồi sức B - Bệnh viện Trung ương Huế, cùng ê-kip đã tiến hành nội soi phế quản ống cứng gắp dị vật là một con cá da trơn kích thước 3x5,5cm từ phế quản gốc trái.
Đến chiều 20/11, tình trạng sức khỏe của ông L. đã ổn định, bệnh nhân được rút nội khí quản, phổi thông khí tốt và đã giao tiếp được.
Cùng chuyên mục

Tư lệnh Biên phòng thị sát tuyến biên giới Gia Lai

Hà Nội tặng quà Tết các gia đình chính sách, lão thành cách mạng

5 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam

Thí điểm dán tem phân biệt đào rừng ở Sơn La

Trung tâm Hội nghị Quốc gia trang hoàng chuẩn bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Tăng số lượng Uỷ viên Trung ương khóa XIII ở các vị trí, địa bàn, lĩnh vực trọng yếu

Cần Thơ có hai tân Giám đốc sở
