Suýt chết vì gỡ cá mắc lưới bằng… miệng

TPO - Trong lúc đánh cá trên biển, ông Huỳnh L. dùng miệng để gỡ cá mắc lưới, không may cá chui vào phổi gây ngạt thở phải nhập viện cấp cứu.

Chiều 20/11, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị vừa cấp cứu, can thiệp cho một trường hợp bệnh nhân bị dị vật là cá sống theo đường thở xâm nhập phổi, gây suy hô hấp nguy hiểm đến tính mạng.

Trước đó, vào 19 giờ tối ngày 17/11, ông Huỳnh L. (50 tuổi) trong lúc đánh cá ở vùng biển Đà Nẵng đã dùng miệng gỡ cá từ lưới, bị con cá này chui vào họng và sau đó đến phổi.

Suýt chết vì gỡ cá mắc lưới bằng… miệng - ảnh 1 Bệnh nhân bị cá chui vào phổi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng nguy hiểm tính mạng

Bệnh nhân L. ngay sau đó lên cơn khó thở, nguy hiểm tính mạng, được người nhà đưa vào bệnh viện gắp dị vật, nhưng do suy hô hấp nên bệnh nhân được đặt nội khí quản. Tiếp đó, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Trung ương Huế để cấp cứu, can thiệp vào lúc 3 giờ rạng sáng ngày 18/11.

Sau khi được điều trị hồi sức tích cực và hội chẩn liên chuyên khoa, sáng 19/11, BSCKII Nguyễn Quốc Dũng, Khoa Tai - mũi - họng, phối hợp bác sĩ CKII Đặng Như Quang, Khoa Gây mê Hồi sức B - Bệnh viện Trung ương Huế, cùng ê-kip đã tiến hành nội soi phế quản ống cứng gắp dị vật là một con cá da trơn kích thước 3x5,5cm từ phế quản gốc trái.

Đến chiều 20/11, tình trạng sức khỏe của ông L. đã ổn định, bệnh nhân được rút nội khí quản, phổi thông khí tốt và đã giao tiếp được.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng