Suýt mất mạng vì vữa trần nhà chung cư bị đổ sập!

TP- Hơn một tuần nay, nhiều hộ dân sống tại nhà chung cư Nơ 9B thuộc khu đô thị mới bán đảo Linh Đàm quận Hoàng Mai - Hà Nội, luôn trong tâm trạng nơm nớp lo sợ khi mà mới đây một chủ hộ trong khu bị thương nặng do vữa trần nhà bị đổ sập.

Cho đến hôm qua (20/10) khi tiếp PV tại nhà, anh Đặng Đức Thuận ở phòng 210 thuộc nhà chung cư 11 tầng Nơ 9B vẫn chưa hết hoảng hồn, lo sợ.

Anh kể lại: Vào tối ngày 13/10, khi đang ngồi làm việc trước máy tính thì thấy có cát rơi trên đầu, ngước nhìn lên trần nhà thấy nhiều chỗ nứt bỗng nhiên bị rạn nứt rất lớn.

Vừa thấy mấy mảng vữa rung rinh tôi định chạy vọt ra ngoài thì ầm một tiếng cả miếng vữa xi măng to như cái bàn ăn cơm đổ sập hoàn toàn xuống cả bộ bàn làm việc. Dù nhanh chân nhưng anh Thuận vẫn bị chảy máu ở đầu, ở vai và lưng.

Ngay sau đó, gia đình anh Thuận và người dân xung quanh đã báo cáo với Ban quản lý dự án khu đô thị Linh Đàm. Ban quản lý bồi thường cho anh Thuận 1 triệu đồng về thương tích, một máy tính xách tay thay cho máy bị hỏng. Đối với trần nhà bị sập, ban quản lý đề nghị khắc phục bằng cách thay bằng trần thạch cao.

Tuy nhiên, khi kiểm tra hành kiểm tra toàn bộ các vết nứt trên trần nhà tại những phòng khác cho thấy, các trần nhà đều có thực trạng đổ mái và trát vữa tương tự như trần nhà đã bị đổ sập.

Theo ông Nguyễn Thượng Hà - Tổ phó tổ 33, tường nứt, sợ sụp trần đã thành nỗi ám ảnh của nhiều hộ dân ở đây. Không nói đâu xa, căn hộ của nhà ông Hà phòng 202, rộng 83m2 cả 3 phòng ngủ đều có vết nứt ngang dọc trên trần, có vết chạy dài cả mét. Con gái ông Hà sợ không dám ở phòng mà phải chuyển đi chỗ khác ở.

Tương tự,  như căn hộ số 214 của bà Thân cũng có nhiều vết nứt trên trần. Theo phản ánh của nhiều người dân, trước đây có nhiều nhà bị nứt trần họ đã tự tiến hành sửa chữa, chứ không ai nghĩ nó lại bị đổ sập như ở phòng 210.

Được biết, khu nhà chung cư Nơ 9B 11 tầng, gồm 80 căn hộ, do Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị (HUD) làm chủ đầu tư. Khu chung cư được khởi công từ năm 2000, cuối năm 2002 thì đưa vào sử dụng.

Chiều qua (20/10), tại buổi làm việc với PV, ông Tạ Dũng- Phó Ban quản lý dự án khu vực hai thuộc Tổng Cty đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) cho biết, công trình sử dụng công nghệ trá vữa trần nhà trước đây nên độ bám dính của lớp vữa trên trần không như mong muốn và chất lượng công trình đã ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân.

Hiện nay chủ đầu tư đang nỗ lực giải quyết. “Nếu theo bảo hành của đơn vị thi công thì đã hết hạn nhưng chúng tôi phải có trách nhiệm với người dân về sự việc đã xẩy ra. Chúng tôi sẽ cho kiểm tra toàn bộ khu nhà về hiện tượng nứt trần nhà để có phương án giải quyết cho người dân yên tâm ở” - Ông Dũng nói. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá