Tắc đường gần 2 giờ tại cửa ngõ phía Bắc Thủ đô

Tối 11/12, tại đoạn đường khoảng 2km trên Quốc lộ 5, từ thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm đến khu vực Cầu Chương Dương đã xảy ra vụ tắc đường nghiêm trọng trên kéo dài gần 2 giờ (từ 17h đến gần 19h).

Không chỉ đoạn thị trấn Trâu Quỳ, trên đường Nguyễn Văn Cừ, tuyến đường cửa ngõ phía Bắc Thủ đô, dòng người, xe từ phía Quốc lộ 5, Quốc lộ 3, khu vực Đức Giang… đi vào thành phố dồn ứ lại trên đường, kéo dài từ khu vực đặt trạm soát vé cũ cho đến chân cầu Chương Dương.

Theo một số người đi đường, nguyên nhân vụ tắc đường do khu vực vòng xuyến giao nhau giữa Quốc lộ 5 và Đường Nguyễn Văn Cừ và Cầu Chương Dương - cửa ngõ phía Bắc vào Hà Nội quá tải so với lưu lượng người và phương tiện lưu thông vào giờ cao điểm này.

Theo phản ánh của một số lái xe thường xuyên qua lại trên đoạn đường này, thời gian gần đây, tình trạng tắc đường tại khu vực này xảy ra nhiều hơn do lưu lượng phương tiện tăng cao. Tình trạng ùn tắc đã vượt khỏi tầm kiểm soát và giải toả của các lực lượng chức năng.

Đoạn Quốc lộ 5 hướng Hải Phòng – Hà Nội, tập trung 4 làn xe ô tô riêng một chiều đường, một số người điều khiển xe mô tô không chịu nổi tình trạng cô đặc của khí thải động cơ các phương tiện đã bỏ xe, vào vỉa hè ngồi nghỉ chờ hết tắc đường. Mãi tới khoảng gần 20h mới được thông xe.

Mặc dù các ngành chức năng đã cho phép các loại mô tô, xe máy được đi qua cầu Long Biên để giảm tải cho cầu Chương Dương, nhưng dường như nếu chỉ sử dụng công suất của cây cầu cũ kỹ này là quá nhỏ so với nhu cầu thực tế. Vì thế, các phương tiện, nhất là xe máy dù bị ùn tắc vẫn cố đi qua cầu Chương Dương, càng làm cho tình trạng tắc đường phức tạp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá