Tắc đường vì nhân viên trạm thu phí chưa thành thạo

TP - Sáng 22-1, giao thông trên QL 1 A tại trạm thu phí Hòa Phước (Đà Nẵng) bị ách tắc gần 1 tiếng đồng hồ. Nguyên nhân do nhân viên bán vé và tài xế không thống nhất mức vé cho container qua trạm. Đây không phải lần đầu xảy ra sự việc này.

Xe qua trạm Hòa Phước dày đặc


Sự việc xảy ra vào khoảng 7giờ45 phút khi xe đầu kéo BKS 43H – 3870 (thuộc Cty thương mại và giao nhận quốc tế - DaNatrans) chở theo container 20 feet chạy đến trạm thu phí Hòa Phước đã không mua được vé qua trạm theo quy định.

Theo tài xế Nguyễn Ngọc Dung, anh đưa 60 ngàn mua vé qua trạm nhưng nhân viên không bán. Anh được giải thích rằng vé qua trạm của xe anh phải là 120 ngàn (loại áp dụng cho xe đầu kéo chở container 40 feet).

Bức xúc vì sự bất hợp lý này, anh Dung đành phải dừng xe, gọi lãnh đạo Cty DaNatrans giải cứu. Việc đậu xe của tài xế Dung ngay trước trạm đã gây ách tắc giao thông, buộc CSGT phải vào cuộc.

Theo lãnh đạo Cty DaNatrans, CSGT đã tịch thu giấy tờ xe, tháo gỡ BKS xe 43H – 3870. Phải mất 1 giờ sau, khi Cty DaNatrans làm việc xong với trạm thu phí, giao thông mới được giải tỏa.

Ông Phạm Hoàn – Phó GĐ Cty DaNatrans, bức xúc: “Xe chúng tôi chở container 20 feet, theo quy định mua vé 60 ngàn, nhưng cứ đến trạm Hòa Phước là họ bắt mua vé 120 ngàn. Đây đã là lần thứ 3 Cty tôi gặp phải chuyện này, gây thiệt hại không nhỏ vì chúng tôi nhận hợp đồng vận chuyển giày da xuất khẩu. Chỉ cần trễ một tí là tàu ở cảng ra khơi. May là cả ba lần đều kịp.

“Tôi mong rằng không có lần thứ tư như vậy. Chỉ cần nhân viên bán vé làm đúng quy định” – Ông Hoàn đề nghị.

Nhân viên chưa thành thạo

Theo giải thích của ông Trương Phú Thọ, Trạm phó Trạm thu phí Hòa Phước (thuộc sự quản lý của Cty CTXD 545 – CIENCO5), xe đầu kéo BKS 43H – 3870 thường xuyên chở container 40 feet, vì thế trạm đã nhập dữ liệu trên sổ kiểm định vào máy, lúc nào xe có BKS trên qua trạm là nhân viên xuất vé loại 120 ngàn.

“Tuy nhiên, trường hợp chở 20 feet như thế này, chỉ cần dừng xe, vào làm việc với chúng tôi là xong” – Ông Thọ cho biết. Thế nhưng, theo Cty DaNatrans, cả ba lần tài xế bị chặn ở trạm, lãnh đạo Cty đều phải xuống giải quyết, mỗi lần mất hơn 1 giờ đồng hồ.

Ông Thân Hóa – GĐ Cty XDCT 545 (đơn vị quản lý, khai thác trạm Hòa Phước) thừa nhận sự việc như trên xảy ra nhiều lần và cho hay sẽ kiên quyết xử lý, chấn chỉnh nếu phát hiện sai trái của nhân viên thu phí.

Theo ông Thân Hóa, việc thu phí lâu nay ở trạm Hòa Phước dựa trên sổ kiểm định đầu xe, có sự lẫn lộn giữa 20 feet và 40 feet là do nhiều nhân viên vẫn chưa thành thạo. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá