Tắc một đoạn cống, hơn 20 cuộc họp vẫn chưa xong

TP - Ngày 10/11 tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Phong Cầm, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, vấn đề ô nhiễm môi trường xảy ra ở khu dân cư số nhà 146 phố Quán Thánh đang được tích cực giải quyết, tuy nhiên việc xử lý, giải quyết rất phức tạp do mâu thuẫn gay gắt giữa các hộ dân.

Các hộ dân hàng ngày phải đối mặt với mùi xú uế, với ruồi muỗi và bệnh tật vì cống tắc. Ảnh: Infonet
Các hộ dân hàng ngày phải đối mặt với mùi xú uế, với ruồi muỗi và bệnh tật vì cống tắc. Ảnh: Infonet

Theo hồ sơ của Sở Xây dựng ngôi nhà 146 phố Quán Thánh có diện tích sử dụng nhà chính là hơn 238m2, diện tích phụ là hơn 58 m2. Hiện thuộc diện nhà ở do nhà nước và tư nhân đan xen quản lý, trong đó có 14 hộ dân đang sinh sống với tổng số 54 nhân khẩu. Từ tháng 8/2013 đến nay, các cơ quan chức năng Hà Nội nhận được nhiều đơn thư của các hộ dân tố cáo lẫn nhau về lĩnh vực trật tự xây dựng, gây ảnh hưởng đến hạ tầng đô thị làm tắc hệ thống thoát nước chung, gây úng ngập nước thải sinh hoạt bên trong khu vực số nhà 146 Quán Thánh.

Điều đáng nói UBND quận Ba Đình đã tổ chức trên 20 cuộc họp với các đơn vị chuyên môn của quận, phường với các hộ dân ở 146 Quán Thánh để lắng nghe ý kiến, kiến nghị của người dân. UBND thành phố cũng giao Thanh tra thành phố chủ trì, phối hợp với các sở ngành thành lập thanh tra liên ngành. Sau khi có kết luận thanh tra thành phố sẽ chỉ đạo xử lý, giải quyết dứt điểm vụ việc theo quy định pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá