Tắc đường về Hà Nội sau Tết dương lịch

Khoảng 3h chiều nay, 3/1 tuyến đường cửa ngõ Pháp Vân–Cầu Giẽ dẫn vào Hà Nội bị ùn tắc nghiêm trọng. Bắt đầu từ đoạn đường cách khu Công nghiệp Đồng Văn khoảng 500m (hướng đi lên Hà Nội), đoạn tắc kéo dài đến tận đầu Cầu Giẽ.

Để giảm tải cho hướng Cầu Giẽ - Pháp Vân, CSGT đã phải dùng xe của mình chắn ngang đường để tạm thời chặn một hướng lưu thông, giải quyết tắc nghẽn trước mắt. Ảnh : VNN

Theo quan sát, các phương tiện lưu thông chủ yếu là xe khách chở khách từ các tỉnh về bến xe đầu mối trong trung tâm TP Hà Nội, xe ô tô con của các gia đình đi chơi sau kỳ nghỉ, xe taxi và chiếm một phần không nhỏ là xe máy. Đây phần lớn là sinh viên, người lao động ngoại tỉnh đổ về Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết dài ngày.

Các phương tiện hầu như nhúc nhích rất chậm, thậm chí có đoạn bị xe máy tách làn lấn đường nên các loại xe ô tô phải đứng yên tại chỗ. Nhiều phụ xe khách đã phải nhảy xuống đường đứng thư giãn chờ đường bớt tắc để đi tiếp. Tình trạng này diễn ra ở cả 2 chiều lưu thông.

Cách Cầu Giẽ khoảng 500m mới có Cảnh sát Giao thông đứng phân làn. Tình trạng tăc nghẽn bắt đầu thực sự giảm khi Cảnh sát Giao thông dùng xe ô tô chặn hoàn toàn hướng đi từ Pháp Vân đến Cầu Giẽ để dành đường cho các phương tiện lưu thông hướng Cầu Giẽ về Pháp Vân trong một thời gian ngắn để giảm tải.

Đến khoảng hơn 5h chiều, các phương tiện mới có thể di chuyển theo cả 2 chiều nhưng với tốc độ rất chậm.

Theo VietnamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá