Tái diễn nắng nóng gay gắt

TP - Một đợt nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ và Trung Bộ như giữa tháng 6 vừa tái diễn và có thể kéo dài ít nhất một tuần, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Tái diễn nắng nóng gay gắt

>> Lại nắng nóng trên 40 độ C

 
Nắng nóng diễn ra đúng đợt thì Đại học Ảnh: Minh Đức

Áp thấp nóng lục địa châu Á phát triển và mở rộng bao trùm miền Nam Trung Quốc và phần lớn bán đảo Đông Dương lại gây ra một đợt nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ và Trung Bộ từ ngày 2-7.

Bắc Bộ chỉ có mưa rào nhẹ vài nơi ở vùng núi phía bắc, nắng nóng tăng dần và sẽ đạt đỉnh điểm vào giữa tuần tới. Ngoại trừ các tỉnh đông bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng và vùng núi Tây Bắc không đạt đến mức độ gay gắt với nhiệt độ từ 26-36 độ C, còn các tỉnh, thành phố khác, nắng nóng mạnh tương tự như đợt nóng giữa tháng 6 vừa qua, nhiệt độ phổ biến từ 28-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Trung Bộ do kết hợp với hiệu ứng gió phơn nên ngày nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-40 độ C, riêng vùng núi các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có thể lên tới 41-42 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ, thời tiết mát mẻ hơn. Sáng và trưa, trời nắng; chiều và tối có mưa rào và dông, nhiệt độ từ 25-35 độ C, riêng Tây Nguyên từ 21-33 độ C.

Thời tiết nắng nóng dự kiến kéo dài 7-8 ngày này sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tâm lý của thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh đại học.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá