Tái diễn tình trạng phụ huynh ‘quên’ đội mũ bảo hiểm cho con

TPO - Sáng 11/11, các đội CSGT, Công an TP Hà Nội đã triển khai xử lý vi phạm quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. Có thể thấy, nhiều phụ huynh vẫn chủ quan, “quên” quy định về bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ (trên 6 tuổi) khi tham gia giao thông.

Tái diễn tình trạng phụ huynh ‘quên’ đội mũ bảo hiểm cho con

Tái diễn tình trạng phụ huynh ‘quên’ đội mũ bảo hiểm cho con - ảnh 1

Ghi nhận lúc 6h45 tại cổng trường tiểu học Tô Hoàng (Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), có nhiều phụ huynh “quên” đội mũ bảo hiểm cho mình và trẻ (trên 6 tuổi). 
Tái diễn tình trạng phụ huynh ‘quên’ đội mũ bảo hiểm cho con - ảnh 2 Có mặt tại đây 20 phút, các chiến sĩ Đội CSGT số 4 đã dừng xe và nhắc nhở hơn 15 trường hợp vi phạm. 
Tái diễn tình trạng phụ huynh ‘quên’ đội mũ bảo hiểm cho con - ảnh 3
Tái diễn tình trạng phụ huynh ‘quên’ đội mũ bảo hiểm cho con - ảnh 4 Các chiến sĩ CSGT cũng chủ động nhắc nhở, giáo dục ý thức chấp hành giao thông an toàn cho các em học sinh. 
Tái diễn tình trạng phụ huynh ‘quên’ đội mũ bảo hiểm cho con - ảnh 5
Tái diễn tình trạng phụ huynh ‘quên’ đội mũ bảo hiểm cho con - ảnh 6 Có thể thấy tình trạng các bậc phụ huynh "quên" mũ bảo hiểm cho trẻ khá phổ biến
Tái diễn tình trạng phụ huynh ‘quên’ đội mũ bảo hiểm cho con - ảnh 7
Tái diễn tình trạng phụ huynh ‘quên’ đội mũ bảo hiểm cho con - ảnh 8 Trong buổi sáng nay, một số phụ huynh"quên" mũ bảo hiểm cho trẻ khi phát hiện lực lượng chức năng trước cổng trường đã chủ động quay đầu đi ngược chiều hoặc dừng đột ngột, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông. 
Tái diễn tình trạng phụ huynh ‘quên’ đội mũ bảo hiểm cho con - ảnh 9
Tái diễn tình trạng phụ huynh ‘quên’ đội mũ bảo hiểm cho con - ảnh 10 Các trường hợp vi phạm lần đầu sẽ được ghi nhận. Nếu tái phạm sẽ bị xử phạt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá