Tai nạn chết người  tại Dự án Nam Đại Cồ Việt, Hà Nội: Vẫn lẩn tránh trách nhiệm

Nhiều người dân khu ở khu tập thể Bách khoa bất bình và không khỏi ngờ vực về cách hành xử bất thường của Cty Tu tạo và Phát triển nhà Hà Nội.

Chiếc cọc nhồi rơi từ trên cao xuống cửa nhà anh Minh
Đến chiều hôm qua(18/4), 6 ngày sau cái chết thương tâm của anh Nguyễn Quang Minh, một người dân vô tội sinh sống bên cạnh Công trình xây dựng nhà 21 tầng (lô IVA1), đường Tạ Quang Bửu, gia đình nạn nhân vẫn chưa nhận được một sự thăm hỏi nào của  chủ đầu tư  công trình là Cty tu tạo và Phát triển nhà Hà Nội (bên A).

Tuy nhiên, có một chi tiết  đáng chú ý, trong những ngày qua, do Cty Jicon (bên B) đã chủ động tổ chức nhiều  cuộc “thương thuyết” riêng với gia đình nạn nhân. Cụ thể, phía Jicon đã đề nghị đền bù và hỗ trợ cho gia đình nạn nhân 100 triệu đồng (tăng thêm 50 triệu đồng so với cuộc thương lượng trước đó), với điều kiện gia đình không được khiếu kiện.

Thế nhưng, cuộc thoả thuận giữa đơn vị thi công và gia đình nạn nhân vào sáng hôm qua (17/4) đã không thành. Khi chuẩn bị trao tiền, đại diện Cty Jicon là ông Đặng Hoài Nam, Phó giám đốc và cộng sự đã yêu cầu ngoài việc không khiếu kiện Cty Jicon, gia đình phải cam kết không khiếu kiện cả các bên liên quan.

“Như vậy là họ muốn cởi bỏ trách nhiệm cho bên A-Cty Tu tạo và Phát triển nhà Hà Nội”- ông Phạm HữuVị, người nhà nạn nhân cho biết. Cùng lúc đó, cũng theo ông Vị, khi  họp với gia đình, ông Phó giám đốc Cty Jicon có nói rằng: “Cty Tu tạo và Phát triển nhà Hà Nội cho biết, họ sẽ hỗ trợ cho chúng tôi (Cty Jicon) 10-15 triệu đồng để đền bù cho gia đình nạn nhân !”...

Đến hôm nay, đã một tuần trôi qua, bố mẹ già và nhất là vợ con anh Minh cùng hai đứa con nhỏ dại sớm mất cha vẫn đau khổ, tuyệt vọng vì chưa được chôn cất người thân của mình.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá