Tai nạn giao thông trong dịp Tết giảm

Theo Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Sửu năm 2009, tình hình trật tự an toàn giao thông toàn quốc có chuyển biến tích cực, không xảy ra ùn tắc giao thông và đua xe trái phép tại các địa phương.

Đặc biệt, tai nạn giao thông đã được kiềm chế hiệu quả, giảm hẳn trên cả 3 tiêu chí là số vụ và số bị thương, tử nạn. Tính trong 5 ngày gần đây (từ 30 đến mùng 4 Tết), toàn quốc xảy ra 248 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 205 người chết, 241 người bị thương; so với Tết Mậu Tý, đã giảm trên 21% số vụ, gần 6% số người chết và 28% số người bị thương. Tai nạn giao thông đường sắt xảy ra 1 vụ, làm 2 người chết, 1 người bị thương.

Cảnh sát giao thông tại các địa phương đã kiểm tra, xử lý 24.084 trường hợp vi phạm, tạm giữ 14 ô tô, 6.170 mô tô phạm các lỗi nặng.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Cục Cảnh Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt yêu cầu Công an các tỉnh thành phố tập trung triển khai bước 2 của đợt cao điểm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Sửu 2009.

Theo đó, các lực lượng chức năng tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như chạy quá tốc độ quy định, tránh vượt không đúng quy định, chở quá tải, không có giấy phép lái xe, phương tiện không đảm bảo an toàn, điều khiển phương tiện sau khi sử dụng rượu bia, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy...

Ngăn chặn tình trạng tranh giành, ép khách, chở quá số người quy định, lực lượng cảnh sát giao thông đồng thời tiến hành đợt tổng kiểm tra xử lý vi phạm của xe ô tô chở khách, áp dụng chế tài mạnh, kiên quyết chấn chỉnh, lập lại trật tự trong lĩnh vực này.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá