Tai nạn mìn nổ, 14 công nhân bị thương

TPO - Khoảng 15h ngày 29/9, tại phân xưởng khai thác than của Công ty than Khe Chàm, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã xảy ra một vụ tai nạn hầm lò khiến 14 công nhân khai thác than bị thương.

Theo đó, nguyên nhân ban đầu được xác định do nổ mìn còn sót lại. Vụ nổ xảy ra đúng giờ tan ca của công nhân nên có khá đông người ở vị trí nổ. 

Sau vụ tai nạn, 14 công nhân đang trong tình trạng nguy kịch và đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Cọc 7, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Theo thông tin ban đầu, có 1 thợ lò bị thương nặng (dập phổi, chấn thương sọ não) đang chuẩn bị được tiến hành phẫu thuật. Có 3 người bị chấn thương lồng ngực, tay và mặt. 10 người còn lại đang được các bác sĩ bệnh viện tiến hành sơ cấp cứu.

Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cũng đã điều động 2 kíp bác sỹ từ bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Bệnh viện Bãi Cháy tới hỗ trợ công tác cứu chữa người bị nạn.

Ngay sau khi nhận được thông tin báo cáo, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các ngành chức năng tập trung cấp cứu, chăm sóc các nạn nhân, khẩn trương điều tra rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng