Sự kiện: Đắm tàu Sea Bee

Tai nạn tàu SEA BEE: Tìm thấy thi thể máy trưởng Đàm Cao Vân

(TPO) Sáng nay 7/5, thi thể thuyền viên tìm thấy tại khu vực tàu SEA BEE phát tín hiệu lần cuối đã được xác định là máy trưởng Đàm Cao Vân (sinh ngày 13/10/1960). Đến nay, 22 thuyền viên trên tàu SEA BEE vẫn mất tích.

Sáng 6/5, trao đổi với PV Tiền Phong, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Hàng hải VN Lương Công Nhớ cho biết, vào lúc 11 giờ ngày 4/5, tàu cứu hộ của Trung Quốc đã tìm thấy 1 thi thể thuyền viên gần khu vực tàu SEA BEE phát tín hiệu cấp cứu lần cuối.

Chiều 6/5, trường ĐH Hàng hải VN đã thành lập 5 đoàn công tác đến từng gia đình thuyền viên trên tàu SEA BEE để thông báo tình hình và cùng bàn biện pháp khắc phục hậu quả.

Trước khi mất tích, tàu SEA BEE có gửi điện cấp cứu tới Trung tâm Tìm kiếm Cứu nạn trên biển của Thượng Hải. Ngày 3/5, Trung tâm Cứu nạn Biển Đông Thượng Hải, Trung Quốc đã cử tàu cứu nạn DONGHAIJIU 169 đến khu vực tàu SEA BEE phát tín hiệu cấp cứu nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin gì về tàu SEA BEE mặc dù công tác tìm kiếm và cứu hộ đang nỗ lực.

Theo nguồn tin riêng của PV Tiền Phong, ngày 2/5, tàu Vân Đồn của Cty Vận tải Biển Quảng Ninh (Quảng Ninh Shipping) đi ngang qua vùng biển Thượng Hải, Trung Quốc thì nhận được thông tin của Trung tâm Tìm kiếm Cứu nạn Thượng Hải thông báo có tàu SEA BEE gặp nạn.

Và sau đó, tàu Vân Đồn đã chuyển thông tin này về Cty Vận tải Biển Đông Long. Nguồn tin riêng cũng cho biết sáng 1/5, tàu SEA BEE đã mất liên lạc với Cty Vận tải Biển Đông Long. Tàu SEA BEE rời VN đi chuyến cuối cách đây gần 2 tháng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng