Các nạn nhân hồi phục

Tai nạn thảm khốc ở đèo Đại Ninh: Do xe mất phanh

TP - Tài xế chiếc xe tử thần làm chết 10 người và bị thương 16 người tại đèo Đại Ninh, tỉnh Bình Thuận, hôm 14/3, cho biết xe bị mất phanh khi đến đèo.

Tài xế Nguyễn Thế Lâm (người điều khiển chiếc xe 30 chỗ biển số 86H-2329 của HTX Vận tải Phan Thiết, hợp đồng với Hãng lữ hành Anta Treal tỉnh Bình Thuận) cho biết, chiếc xe của anh chở đoàn khách gồm 24 du khách Nga và hai người Việt, trong đó có một phiên dịch đi tour trong ngày từ Phan Thiết lên Đà Lạt.

“Sau khi tham quan quay về đến đèo Đại Ninh, chiếc xe bỗng mất phanh”, tài xế Nguyễn Thế Lâm chỉ nói được đến vậy khi ông Nguyễn Quốc Triệu và lãnh đạo Sở Y tế TPHCM hỏi.

Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Chế, Khoa Thần kinh Bệnh viện Chợ Rẫy, nạn nhân Lâm không còn nhớ nhiều, bởi hiện anh bị đa chấn thương.

“Theo kết quả xét nghiệm thì anh Lâm bị chấn thương vùng đầu, chấn thương cột sống cổ, gãy cung sau xương sườn các đốt  ba, bốn, năm và sáu”- Bác sĩ Chế nói.

Theo Bộ trưởng Y tế, TS Nguyễn Quốc Triệu, bốn năm trước, cũng tại khu vực đèo Đại Ninh, một vụ tai nạn thảm khốc gây ra nhiều cái chết thương tâm từng xảy ra. Bộ Y tế nhận thấy đây là khúc cua hết sức nguy hiểm,

Các nạn nhân hồi phục

Chín giờ sáng qua (15/3), Bộ trưởng Y tế Nguyễn Quốc Triệu vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) thăm các nạn nhân của vụ tai nạn tại đèo Đại Ninh, tỉnh Bình Thuận, khiến 10 người chết và 16 người bị thương.

Báo cáo tình hình cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ Nguyễn Hữu Chức- trực lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 14/3 cho biết, ngay khi nhận tin chuẩn bị tiếp nhận những bệnh nhân người Nga từ vụ tai nạn này, bệnh viện xác định đây là cấp cứu thảm họa.

Sau khi tiếp nhận các nạn nhân, bệnh viện tiến hành xét nghiệm, chụp CT và hội chẩn sàng lọc. Sau đó, cả 15 nạn nhân gồm 14 người Nga và tài xế Nguyễn Thế Lâm được chuyển lên khu điều trị theo yêu cầu dành cho người nước ngoài và chuyển lên phòng mổ để phẫu thuật chỉnh hình.

“Kết quả chụp CT cho thấy, các chấn thương của nạn nhân không ảnh hưởng đến tổn thương ở não. Hầu hết các trường hợp bị chấn thương ở đầu, xương sườn, vai, ngực và chân.

Trong sáng 15/3, tất cả các nạn nhân đều hồi phục tốt và không còn trường hợp nào đe dọa đến tính mạng. Hai em nhỏ người Nga chỉ bị xây xát nhẹ. Riêng tài xế Nguyễn Thế Lâm đang bị đa chấn thương vùng đầu, chấn thương cột sống cổ; gãy cung sau xương sườn các đốt 3, 4 và 5”.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Châu – GĐ Sở Y tế TPHCM, chín nạn nhân Nga tử vong đã chuyển về quàn tại TPHCM gồm bốn nạn nhân nữ quàn tại Bệnh viện FV và năm nạn nhân (hai nữ và ba nam) quàn tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Ông Nguyễn Quốc Triệu cho biết: “Đội cứu hộ Nga đã đến TPHCM để bàn phương án đưa thi thể chín nạn nhân tử vong và một số nạn nhân bị thương nhẹ về nước an táng và điều trị”.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá