Tai nạn thảm khốc ở Gia Lai: Nhiều người tử vong do không thắt dây an toàn?

TPO - Ngày 8/5, UB ATGT QG vừa có báo cáo nhanh gửi Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình về nguyên nhân và việc khắc phục hậu quả của vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại Gia Lai.

Xe khách biến dạng sau tai nạn. Ảnh Hoàng Thiên Nga.
Xe khách biến dạng sau tai nạn. Ảnh Hoàng Thiên Nga.

Theo đó, ngành y tế tỉnh Gia Lai đang sử dụng những bác sỹ giỏi và trang thiết bị tốt nhất tích cực điều trị cho 32 người bị thương tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai (có danh sách nạn nhân kèm theo). Đồng thời tiến hành khám nghiệm và nhận diện 11/13 nạn nhân tử vong.

Trong số 13 người tử vong đang quản tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã có 8 nạn nhân được tiếp nhận để làm các thủ tục tang lễ. Ban An toàn giao thông tỉnh đã hỗ trợ 5 triệu đồng/nạn nhân tử vong, 3 triệu đồng/nạn nhân bị thương.

Về nguyên nhân vụ tai nạn, kết quả kiểm tra nồng độ cồn và ma tuý trong máu cho thấy lái xe Quý không có dấu hiệu vi phạm nhưng với hành vi rất không bình thường (vượt qua trạm thu phí, bấm còi, chạy ngược chiều…) nên đoàn công tác của UB ATGT QG nhất trí với quan điểm của Công an tỉnh là tiếp tục tiến hành xét nghiệm lần thứ hai với trang thiết bị hiện đại hơn để có kết quả chính xác hơn.

Ngoài ra, hiện trường vụ tai nạn cũng cho thấy rất nhiều nạn nhân xe khách đã bị văng ra khỏi xe, dẫn đến tử vong. Đoàn công tác cũng đề nghị Công an tỉnh Gia Lai kiểm tra về tình trạng thắt dây bảo hiểm của hành khách trên ô tô 18B-018.32.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục thực hiện công tác điều tra để có kết luận cuối cùng về nguyên nhân và tiến hành các thủ tục tố tụng của vụ việc.

Hơn nữa, để kịp thời ngăn chặn các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe tải, UB ATGT QG kiến nghị Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình xem xét, chỉ đạo các bộ ngành có liên quan rà soát hoàn thiện quy định về dây bảo hiểm và thắt dây bảo hiểm đối với người ngồi trên ô tô và áp dụng trong thời gian sớm nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng