Tai nạn thảm khốc ở Thanh Hóa: Vì sao chưa khởi tố vụ án?

TPO - Liên quan đến vụ tại nạn hôm 24/1 trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Xuân Quỳ, huyện Như Xuân, Thanh Hóa), một trong bốn nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang trong tình trạng nguy kịch.

Các nạn nhân đang tiếp tục được điều trị. Ảnh: Phạm Nhài
Các nạn nhân đang tiếp tục được điều trị. Ảnh: Phạm Nhài

Đó là nạn nhân Nguyễn Đình Kháng (47 tuổi, quê ở xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ, Nghệ An). Hiện các bác sĩ đang nỗ lực để cấp cứu nạn nhân Kháng và các nạn nhân còn lại.

Về nguyên nhân vụ tai nạn, chiều 25/1, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết sau khi vụ tai nạn xảy ra, đơn vị đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập chứng cứ. Tuy nhiên, tài xế lái xe khách đã tử vong, các nạn nhân còn sống hiện đang phải điều trị tại bệnh viện nên cũng gây khó khăn cho việc điều tra.

Dù chưa xác định cụ thể nguyên nhân chính gây ra vụ tai nạn, nhưng bước đầu có thể thấy chiếc xe khách lưu thông theo hướng Nam- Bắc đã bất ngờ chuyển hướng từ phải sang trái đường, đâm mạnh vào chiếc xe tải đang chạy ngược chiều.

Chiếc xe khách sau khi đâm vào xe tải không bị nổ lốp, nhưng bị biến dạng phần đầu đến giữa xe. Chiếc xe tải mang biển kiểm soát 29H- 7506 không còn hạn đăng kiểm là lỗi của chủ xe, nhưng không phải là nguyên nhân gây ra vụ TNGT này, vì chiếc xe tải chạy đúng đường, cũng là bị hại của vụ TNGT. Việc sử dụng xe không còn hạn đăng kiểm sẽ bị xử lý hành chính theo quy định.

Do chưa xác định cụ thể nguyên nhân vụ tai nạn, đồng thời, chủ xe và tài xế xe khách đã tử vong, do đó Công an tỉnh Thanh Hóa chưa khởi tố vụ án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá