Tai nạn trên Vịnh Hạ Long, 5 người nước ngoài tử nạn

TPO - tàu du lịch Đông Phong 2 và một tàu trung chuyển hành khách đã va chạm trên vịnh Hạ Long khiến tàu trung chuyển khách bị lật, 5 người trên tàu này thiệt mạng.

Tai nạn trên Vịnh Hạ Long, 5 người nước ngoài tử nạn

Các nạn nhân được đưa tới bệnh viện cấp cứu
Các nạn nhân được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Vào hồi 16 giờ ngày 3-10, tại vùng nước khu vực hang Sửng Sốt trên Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) đã xảy ra vụ va chạm giữa tàu du lịch Đông Phong 02 - QN 1402 với một tender (loại xuồng để chuyển tải du khách tới tàu du lịch) khiến xuồng này bị chìm.

Xuồng này đang chở 18 khách du lịch Đài Loan thăm quan hang Sửng Sốt trên đường trở về tàu ngủ đêm Paradise QN. Vụ va chạm khiến tender bị chìm, 5 khách du lịch quốc tịch Đài Loan, trong đó 1 nam, 3 nữ và một cháu gái sinh năm 2003 bị tử nạn.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng cứu hộ của các tàu du lịch đang đỗ tại đây cùng với cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã tập trung lực lượng cứu hộ. Đến 18 giờ cùng ngày, số người bị tử nạn đã được đưa về Bệnh viên Đa khoa Khu vực Bãi Cháy, TP Hạ Long, số khách còn lại đã được chuyển về khách sạn Lotus Tuần Châu an toàn.

Theo một nguồn tin, chiếc xuồng chở du khách từ hang Sửng Sốt vừa ra khỏi bờ khoảng 100 mét thì gặp nạn. Tại thời điểm này, chiếc tender đang bắt đầu tăng tốc. Rất có thể chiếc xuồng này cố gắng vượt mũi tàu du lịch để không phải giảm ga hoặc phải rẽ để tránh mũi tàu. Lúc này khu vực này rất vắng các tàu du lịch bởi tàu trở khách du lịch ban ngày đã về bến…

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: Quảng Ninh đang tập trung lực lượng giải quyết hậu quả. Tỉnh đã thành lập đoàn thăm hỏi, động viên các du khách nước ngoài. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc nên chưa thể có thông tin gì thêm…


Danh sách nạn nhân:

HUANG SHUJIN CHI 2003 (Nữ)
HUANG FENG CHI 1954 (Nữ)
KUNG FANG JU 1977 (Nữ)
LI HUI CHEN 1976 (Nữ)
CHEN YHI CHIU 1943 (Nam)


   Thành Duy

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá