Tài xế bẻ lái sẽ chuyển tiền ủng hộ còn dư tới quỹ người khuyết tật

Trao đổi với phóng viên, anh Đỗ Văn Tiến, lái xe tải có cú bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh cho biết, số tiền ủng hộ vợ chồng anh nhận được từ cộng đồng đến nay là hơn 300 triệu đồng. Theo anh Tiến, vợ chồng anh đã có kế hoạch sử dụng số tiền này để không phụ lòng những người tốt bụng, hảo tâm.

Anh Tiến cho biết, gia đình anh đã thông báo ngừng tiép nhận quyên góp, ủng hộ và chuyển toàn bộ số tiền ủng hộ còn lại vào quỹ người khuyết tật
Anh Tiến cho biết, gia đình anh đã thông báo ngừng tiép nhận quyên góp, ủng hộ và chuyển toàn bộ số tiền ủng hộ còn lại vào quỹ người khuyết tật

Cụ thể, sau khi trừ đi toàn bộ chi phí đền bù cho chiếc xe Toyota Rav4 bị hỏng hóc, số tiền còn lại vợ chồng anh sẽ chuyển hết vào quỹ người khuyết tật của huyện Thủy Nguyên để giúp đỡ những mảnh đời không may mắn tại đây.

Theo anh Tiến, ngay từ hôm qua (4/4), vợ anh là chị Nông Thị Cúc đã thông qua mạng xã hội Facebook cảm ơn cộng đồng đã hết lòng ủng hộ, giúp đỡ vợ chồng anh trong những ngày khó khăn vừa qua, đồng thời cũng thông báo xin ngừng quyên góp, ủng hộ.

Về việc chủ chiếc xe Toyota Rav4 vẫn giữ nguyên mức đền bù 240 triệu đồng, không gặp gỡ để trao đổi cụ thể, thống nhất và hoàn thành các thủ tục cần thiết mà chỉ thông qua cơ quan chức năng, anh Tiến cho biết sau khi không nhận được thiện chí từ phía chủ xe trên thì hiện anh chỉ còn biết trông chờ vào cơ quan chức năng trong việc đánh giá số tiền sửa chữa xe mà phía chủ xe trên đưa ra đã đúng mức chưa. Từ đó anh sẽ có căn cứ để thực hiện việc đền bù.

Anh Tiến cũng cho biết thêm: “Ngay cả trong trường hợp chủ xe Toyota Rav4 có lòng tốt giảm tiền đền bù cho tôi thì số tiền đó tôi cũng sẽ chuyển hết vào quỹ người khuyết tật chứ tuyệt đối không sử dụng cho cá nhân bởi theo cá nhân tôi, thêm được đồng nào là thêm sự giúp đỡ cho những hoàn cảnh ở đây”.

Cũng theo lái xe này, ngay trong hôm nay (5/4), anh sẽ quay lại nơi xảy ra vụ tai nạn để cảm ơn những người dân ở đây đã nhiệt tình, chung tay giúp anh khắc phục sự cố khi mới xảy ra. Anh Tiến cũng tìm cảm ơn người đã đưa clip vụ việc lên mạng xã hội Facebook để cộng đồng biết, đánh giá đúng hành động của anh, từ đó cảm thông, chia sẻ, ủng hộ và chung tay giúp đỡ anh vượt qua khó khăn.

Tài xế bẻ lái sẽ chuyển tiền ủng hộ còn dư tới quỹ người khuyết tật - ảnh 1 Cú đánh lái kịp thời cứu mạng 2 cô gái đã khiến anh Tiến vừa bị thương, vừa gặp khó khăn

Trước đó như PV đã thông tin, vào khoảng 13h ngày 29/3, tài xế Đỗ Văn Tiến (SN 1977, ở huyện Thuỷ Nguyên) trong khi đang điều khiển xe tải mang BKS 15C-010.14 chở đá lưu thông trên đường 359C, xã Hòa Bình thì bất ngờ gặp 2 nữ sinh đi xe máy bị ngã ra giữa đường. Mặc dù quá bất ngờ nhưng anh Tiến đã kịp đánh lái tránh được 2 nữ sinh này.

Tuy nhiên, do cú đánh lái quá gấp ở điểm vòng cua khiến chiếc xe tải va chạm với 2 chiếc ô tô gồm 1 xe hiệu Kia và 1 xe hiệu Toyota đang đỗ bên đường rồi lật nhào. Tài xế Đỗ Văn Tiến bị thương, gãy 2 xương sườn.

Hành động này của anh được nhiều người ủng hộ, khen ngợi nhưng cũng đẩy anh rơi vào tình cảnh khó khăn trong suốt những ngày qua. Tuy nhiên nhờ sự cảm thông, giúp đỡ của cộng đồng anh đã vượt qua được. "Nếu lựa chọn lại tôi cũng vẫn sẽ làm như vậy bởi cứu người là điều quan trọng nhất. Mọi thứ còn lại đều có thể đối mặt giải quyết được", anh Tiến bộc bạch

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá