Tài xế bức xúc vì phí cao vẫn phải đi đường cũ

TP - Theo ghi nhận của PV Tiền Phong ngày 2/1, QL6 đoạn giáp ranh với Hà Nội cách trạm thu phí khoảng 4 km về phía thị trấn Xuân Mai có nhiều ổ gà, hai bên đường, đất đá lởm chởm. Theo người dân ở đây, vào mùa mưa, đoạn đường này hay xảy ra úng ngập. Ngày nắng, xe tải kết hợp với mặt đường xấu phát sinh nhiều bụi bặm.

Trạm thu phí Lương Sơn trên Quốc lộ 6. Ảnh: Như Ý.
Trạm thu phí Lương Sơn trên Quốc lộ 6. Ảnh: Như Ý.

Tài xế Trần Văn Nam (36 tuổi) thường xuyên qua trạm thu phí Lương Sơn bức xúc nói: “Giá thu phí ở đây quá cao đối với quãng đường chỉ hơn 30 km. Xe tôi có trọng tải 4 tấn, qua trạm mất 75 nghìn đồng/lượt, nhưng với chất lượng đường thế này thì không xứng”.

Nhiều tài xế khi đi qua trạm tỏ ra bức xúc trước thông tin trạm thu phí này thu vượt quá số tiền ứng trước trong hợp đồng. Tài xế Nguyễn Quang Hòa (Đông Anh, Hà Nội) cho biết, từ khi có dự án BOT này, dù người dân chịu mức phí cao nhưng thời gian từ Hà Nội đi Hòa Bình vẫn chưa rút ngắn được nhiều, lý do đoạn đường mới chậm tiến độ quá lâu.

“Các tài xế vẫn phải đóng phí để mong được đi đường mới, nhưng đến nay chờ mãi vẫn chưa hoàn thiện. Chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ dự án để tương xứng với mức phí mà chúng tôi bỏ ra”, anh Hòa đề nghị.

Ngoài ra, nhiều người dân địa phương còn phản đối địa điểm đặt trạm BOT QL6 chưa hợp lý vì quá gần với trung tâm thị trấn Lương Sơn gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân ở khu vực này.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá