Tài xế buồn ngủ, xe tải chở 20 tấn dưa 'đo' ruộng

TPO - Tài xế cho biết, trước khi xảy ra tai nạn, do rơi vào cơn buồn ngủ đột ngột nên người này không làm chủ được tay lái, khiến chiếc xe tải chở 20 tấn dưa hấu lao tự do vào lan can bảo vệ ven đường, rồi lật nhào qua một thửa ruộng.

Chiếc xe tải chở 20 tấn dưa hấu gặp nạn vào sáng sớm do tài xế buồn ngủ.
Chiếc xe tải chở 20 tấn dưa hấu gặp nạn vào sáng sớm do tài xế buồn ngủ.

Đến chiều 13/3, hiện trường vụ tai nạn lật xe chở dưa hấu trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa phận phường Hương Chữ (thị xã Hương Trà, tỉnh TT-Huế) vẫn chưa được xử lý xong, phương tiện gặp tai nạn còn nằm trơ bụng trên một thửa ruộng khô ven đường. 

Trước đó, vào rạng sáng 13/3, chiếc xe tải mang BKS 77C-073.71, do lái xe Lê Văn Mạnh (trú ở Bình Định) điều khiển, chạy hướng Huế - Hà Nội để giao hàng là 20 tấn dưa hấu sang Trung Quốc. 

Khi đến vị trí nêu trên, do tài xế buồn ngủ không làm chủ được phương tiện và tốc độ, nên để xe tải tông tự do vào khoảng 20 mét lan can bảo vệ ven đường, rồi lật nhào ra một thửa ruộng khô. 20 tấn dưa hấu chở trên xe vung vải khắp nơi. 

Ngay sau tai nạn, người dân trong vùng tập trung đến hiện trường để giúp tài xế gom lại số dưa bị rơi ra khỏi xe. Do tai nạn xảy ra vào thời điểm sáng sớm vắng vẻ, nên không “gây họa” thêm cho người và các phương tiện giao thông khác trên tuyến, tài xế Mạnh cũng không bị thương.

Nguyên nhân tai nạn hiện tiếp tục được cơ quan chức năng thị xã Hương Trà làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng