Tài xế căng băng-rôn phản đối trạm BOT Bắc Thăng Long

TPO - Với lý do làm đường một nơi, thu phí một nẻo, sáng 18/12 nhiều tại xế ô tô đã căng băng-rôn trên xe phản đối trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài (Hà Nội). Do có nhiều xe và phương tiện tập trung đông nên cảnh sát đã được huy động đến trạm.

Tài xế dán băng rôn phản đối trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài đặt nhầm chỗ sáng 18/12
Tài xế dán băng rôn phản đối trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài đặt nhầm chỗ sáng 18/12

Các băng-rôn được dán tại các vị trí dễ quan sát trên xe như nắp capo, bên hông xe… Nội dung được viết trên các băng rôn căng trên xe, như: “Phản đối Vietracimex thu hoàn vốn cho tuyến tránh”, “Yêu cầu Vietracimex dỡ trạm BOT này và chuyển về tuyến tránh”, “Không đi đường tránh sao lại phải trả tiền”…

Thời điểm từ sau 9h có hàng chục xe dán các băng rôn này đi qua trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài, một số xe khi đi qua trạm đã dài thành hàng. Có thời điểm nhiều tài xế và người dân đi trên đường đã xuống xe đứng tập trung tại trạm.

Sau đó những người có mặt đã thấy nhiều CSGT, Công an trật tự được huy động đến đảm bảo trật tự giao thông và an ninh xung quanh trạm. Thời điểm các xe dán băng rôn đi qua, các cửa soát vé tại trạm Bắc Thăng Long – Nội Bài vẫn thu phí ô tô qua lại bình thường.

Tài xế căng băng-rôn phản đối trạm BOT Bắc Thăng Long - ảnh 1 Dự án ở Vĩnh Yên nhưng nhà đầu tư trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài lại dựng trạm trên đường Hà Nội để hoàn vốn gần 10 năm nay.

Trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài (Hà Nội) được xây dựng năm 2009 để thu phí hoàn vốn cho dự án đường tránh thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Theo hợp đồng được ký giữa đại diện Bộ GTVT là Tổng Cục đường bộ Việt Nam và nhà đầu tư - Cty Cổ phần BOT Viettracimex, với giá trị hợp đồng làm đường tránh Vĩnh Yên 531 tỷ đồng, Cty Viettracimex 8 được đặt trạm thu phí trên đường Bắc Thăng Long - Nội Bài để hoàn vốn dự án đường tránh này trong vòng 16 năm 10 tháng. Đến nay, nhà đầu tư đã thu được hơn 8 năm.

Với lý do, là tuyến đường đối ngoại và trạm thu phí hoạt đông không đúng vị trí, thường xuyên gây ùn tắc giao thông nên từ năm 2010 đến nay Sở GTVT và UBND thành phố Hà Nội đã nhiều lần đề nghị dỡ bỏ trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài.

Gần đây nhất là tháng 6/2018 UBND thành phố Hà Nội tiếp tục có đề nghị đề nghị với Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét giải tỏa Trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài. Tuy nhiên đến nay, trạm Bắc Thăng Long – Nội Bài vẫn hoạt động và thu phí bình thường, thậm chí đơn vị chủ quản còn có một số lần đề nghị được tăng phí nhưng cơ quan chức năng chưa cho phép. Mức phí trạm đang thu với xe ô tô dưới 12 chỗ là  10.000 đồng/lượt.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng