DMCA.com Protection Status

Tài xế chở bệnh nhân 1440: Đi lại kín mít, âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

TPO - Sáng 29/12, bác sĩ Trần Văn Khải, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết, đã nhận được thông báo của Viện Pasteur TP.HCM về kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 của tài xế M. V. T. (30 tuổi, ngụ huyện An Phú, An Giang).

T. là người chở bệnh nhân 1440 cùng nhiều người khác từ khu vực biên giới Campuchia về TP. HCM rạng sáng 24/12.

Phó giám đốc Sở Y tế Sóc Trăng cho biết, anh T. sẽ tiếp tục được xét nghiệm lần 2 trong 14 ngày cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Long Phú. 8 người đi cùng xe với tài xế này và những trường hợp liên quan sẽ được cách ly tại nhà, tự theo dõi sức khỏe.

Tài xế chở bệnh nhân 1440 có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 - ảnh 1 Xe 7 chỗ mà anh T. dùng để chở bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép.

Trước đó tài xế T. dùng xe 7 chỗ rước bệnh nhân 1440 vượt biên trái phép và sau đó dùng xe này chở nhiều người đi các huyện Thới Lai (Cần Thơ), Rạch Giá (Kiên Giang), rồi chở giáo viên đi họp ở huyện Thoại Sơn (An Giang).

Sáng ngày 27/12, tài xế T. lái xe từ An Giang đưa 4 người đi Sóc Trăng dự đám tang; trưa cùng ngày, do đường vào nơi có đám tang xe không vào được nên tài xế T. đến đầu đường đi vào chùa Phổ Giác, xã Trường Khánh (Long Phú) để cho 4 người khách đi đám tang tại ấp Trường Lộc, xã An Mỹ (Kế Sách), còn anh T. ở lại xe, ăn trưa tại quán đầu đường đi vào chùa Phổ Giác.

Đến chiều cùng ngày đến một quán ăn trên đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, TP. Sóc Trăng; sau đó lái xe quanh TP. Sóc Trăng và về lại xã Trường Khánh (Long Phú) ngủ trên xe.

Đến sáng ngày 28/12, nhận được điện thoại từ người thân thông báo cho biết là anh chở nhóm người vượt biên trái phép có kết quả xét nghiệm dương tính SARS CoV-2; tài xế T. rước 4 người khách để về An Giang khai báo y tế. 

Tuy nhiên có 4 người khác từ trong đám tang xin đi cùng ra ngoài quốc lộ (tổng cộng trên xe lúc này có 8 người và 1 tài xế). Khoảng 9 giờ, những người này được đưa về Trạm Y tế xã Trường Khánh để điều tra, cách ly.

Tài xế T. được đưa đến khu cách ly tập trung của huyện Long Phú và lấy mẫu gởi Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm.

Tìm thấy người vượt biên trái phép đi cùng BN mắc COVID-19 ở quận 9

Ngày 29/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết đã tìm được người thứ 3 đi cùng BN 1451 tại Quận 9, mẫu xét nghiệm đang được thực hiện.

Đã tìm thấy nhóm người nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân mắc COVID-19

Sáng 29/12, Bộ Y tế  thông tin Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TP.HCM cho biết nhóm 6 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia đã được tìm thấy. 

Đồng Tháp: Người phụ nữ đi chung xe với BN 1440 dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 29/12, thông tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp xác nhận đã có kết quả xét nghiệm đối với người phụ nữ 30 tuổi (ngụ ấp Hòa Khánh, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung) đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 1440.

 

Phó Tư lệnh Biên phòng: Bệnh nhân 1440 vượt sông biên giới bằng xuồng lúc 3 giờ sáng

Liên quan tới vụ bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép về Việt Nam và dương tính với COVID-19, chiều 28/12, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương - Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) cho biết một số thông tin liên quan vụ việc này.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - Cần Thơ

Mới - Nóng