TT-Huế:

Tài xế dùng tiền lẻ qua trạm BOT phía bắc hầm Hải Vân

TPO - Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng trạm thu phí BOT Phước Tượng - Phú Gia (TT-Huế), việc tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm xảy ra 2 lần vào chiều tối của 2 ngày 3 và 4/12. Tuy nhiên, việc làm này chỉ gây chậm lại tiến trình xe cộ thanh toán phí qua trạm trong thời gian ngắn, chứ không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

Xe cộ lưu thông qua lại trạm BOT Phước Tượng - Phú Gia (TT-Huế) diễn ra bình thường, trật tự vào chiều tối 5/12
Xe cộ lưu thông qua lại trạm BOT Phước Tượng - Phú Gia (TT-Huế) diễn ra bình thường, trật tự vào chiều tối 5/12
Ngày 5/12, lãnh đạo các cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế đã về kiểm tra, nắm tình hình nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn và thông suốt giao thông qua tuyến quốc lộ có đặt trạm thu phí BOT phía bắc hầm Hải Vân (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế), sau khi có tình trạng tài xế dùng tiền lẻ trả phí qua trạm và lan truyền clip ghi lại việc này trên mạng xã hội.
Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng trạm thu phí BOT Phước Tượng - Phú Gia, việc tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm xảy ra 2 lần vào chiều tối của 2 ngày 3 và 4/12. Tuy nhiên, việc làm này chỉ gây chậm lại tiến trình xe cộ thanh toán phí qua trạm trong thời gian ngắn, chứ không xảy ra ùn tắc giao thông hay xung đột, xô xát giữa tài xế và nhân viên trạm thu phí.
Hai phương tiện qua trạm dùng tiền lẻ mua vé là xe ô tô chở khách 16 chỗ biển số TT-Huế và ô tô con 5 chỗ mang biển kiểm soát tỉnh Quảng Nam. Sau khi có tình trạng này, trạm thu phí cũng đã báo cáo sự việc đến cơ quan chức năng huyện Phú Lộc và tỉnh TT-Huế. Đơn vị cũng đã họp với quản lý hầm đường bộ Hải Vân để có phương án dự phòng nếu xảy ra tắc đường liên quan đến mua vé qua trạm.
'Do vị trí đặt trạm không phải là tuyến độc đạo trên Quốc lộ 1 qua phía nam TT-Huế, nên nếu xảy ra ách tắc, xe cộ sẽ được điều tiết đi bằng đường đèo Hải Vân thay vì đường hầm', ông Dũng lưu ý. 
Tài xế dùng tiền lẻ qua trạm BOT phía bắc hầm Hải Vân - ảnh 1
Tài xế dùng tiền lẻ qua trạm BOT phía bắc hầm Hải Vân - ảnh 2
Trong ngày 5/12, lãnh đạo Công an tỉnh TT-Huế cùng cơ quan chức năng cũng đã về đây kiểm tra, nắm tình hình nhằm mục đích bảo đảm an ninh trật tự, an toàn và thông suốt giao thông qua tuyến quốc lộ này.
Vào chiều tối 5/12, thời điểm PV có mặt và ghi nhận tình hình tại điểm thu phí, tình hình xe cộ lưu thông qua lại trạm BOT này vẫn diễn ra bình thường và trật tự, không có hiện tượng ùn tắc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá