Tài xế dùng tiền xu, BOT QL 1 tuyến tránh Biên Hòa phải xả trạm

TPO - Vào khoảng 6h30 hôm nay (12/9), một số tài xế đã đã dùng tiền lẻ mệnh giá 500 đồng, tiền xu mệnh giá 200 đồng để trả phí khi qua trạm BOT Quốc lộ 1 đoạn tránh TP Biên Hòa (đặt tại xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai), gây ùn tắc.

Tài xế dùng tiền xu, BOT QL 1 tuyến tránh Biên Hòa phải xả trạm
Thời điểm kể trên đúng vào giờ cao điểm, nhiều xe buýt chở công nhân vào khu công nghiệp. Thế nên để tránh ùn tắc, nhân viên trạm thu phí đã mới các tài xế trả tiền lẻ, vào làn riêng để kiểm đếm tiền.
Tuy nhiên một số tài xế không đồng tình và buộc nhân viên phải giao dịch tại chỗ làm kéo dài thời gian xe qua trạm gây ùn tắc.
Do đã dự trù các phương án xử lý, đến 6h45, chủ đầu tư đã xả trạm để đảm bảo giao thông qua khu vực.

Tài xế dùng tiền xu, BOT QL 1 tuyến tránh Biên Hòa phải xả trạm - ảnh 1
Tài xế dùng tiền xu, BOT QL 1 tuyến tránh Biên Hòa phải xả trạm - ảnh 2
Trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ Trảng Bom tại Km1842+000 Quốc lộ 1 để hoàn vốn cho dự án đầu tư xây dựng tuyến quốc lộ đoạn tránh TP Biên Hòa. Trạm hoạt động từ năm 2014.
Dự án do công ty Đồng Thuận làm chủ đầu tư gồm xây dựng đường tránh TP Biên Hòa hơn  12 km và cải tạo nền, cải tạo Quốc lộ 1 chiều dài 10km với tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng. Thời gian thu phí hoàn vốn của dự án là 10 năm.  
Theo UBND tỉnh Đồng Nai, trạm BOT Quốc lộ 1, tuyến tránh TP Biên Hòa có mức thu hiện tại là 35.000 đồng cho phương tiện dưới 12 chỗ ngồi là khá cao so với các trạm thu khác tại khu vực.
Do đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã đề nghị Bộ GTVT xem xét giảm mức giá sử dụng đường bộ cho tương đồng với các trạm thu khác trong khu vực, đồng thời có chính sách giảm giá sử dụng đường bộ cho các hộ dân sống gần trạm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá