Tài xế lại dùng tiền lẻ qua trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa

TPO - Gần 7 giờ sáng ngày 3/10, tại tram thu phí BOT Quốc lộ 1 (km 1842, thuộc xã Trung hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) lại tái diễn tình trạng tài xế sử dụng tiền lẻ mua vé qua trạm.

Tài xế lại dùng tiền lẻ qua trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa

Đây là thời điểm có nhiều xe buýt đưa công nhân đến làm việc tại KCN Bàu Xéo (huyện Trảng Bom) nên nhanh chóng xảy ra tình trạng ùn ứ trước ngay trạm thu phí. Lực lượng nhân viên của trạm thu phí thực hiện các biện pháp điều tiết xe qua trạm.

Sau khi các xe có tài xế dùng tiền lẻ đi qua trạm, giao thông tại đây đã trở lại bình thường. Đây là thứ 5, xảy ra việc tài xế dùng tiền lẻ qua trạm thu phí này. Các tài xế cho rằng, trạm BOT này thu phí cho tuyến tránh Biên Hòa, nhưng đặt trên quốc lộ 1A là không hợp lý.

Tài xế lại dùng tiền lẻ qua trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa - ảnh 1
Trong khi đó, chủ đầu tư là Cty CP ĐT Đồng Thuận cho rằng dự án tuyến tránh TP Biên Hòa gồm 2 phân đoạn: cải tạo nền, mặt đường Quốc lộ 1A  dài 10,7km và xây dựng tuyến tránh TP Biên Hòa dài 12,2km.

Việc đặt trạm thu phí để hoàn vốn cho dự án BOT tuyến Quốc lộ 1A đoạn tránh TP Biên Hòa đã được thống nhất từ sau khi Thủ tướng Chính phủ có văn bản cho phép đầu tư xây dựng Quốc lộ 1A đoạn tránh TP Biên Hòa theo hình thức hợp đồng BOT và luôn thống nhất một vị trí duy nhất tại km 1842 QL1. UBND tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị Bộ GTVT giảm giá thu phí tại trạm thu phí này. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá