Tài xế lái xe cấp cứu 115 nói gì về việc đi lạc đường dẫn đến sản phụ tử vong

TPO - Nhận được lệnh di chuyển, tài xế Đông cùng với một nhân viên y tế cấp tốc đến Trạm y tế xã Phúc Thọ. Nhưng trời mưa to, đường đi khó nhận biết nên tài xế Đông lạc đường và mất khoảng 40 phút với quãng đường khoảng 12km.

Tài xế Đông cho biết vì trời tối lại mưa to nên lạc đường
Tài xế Đông cho biết vì trời tối lại mưa to nên lạc đường

Liên quan tới sản phụ Nguyễn Thị T. (SN 1984, trú tại xóm 8, xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) tử vong sau khi sinh con. Trước đó, khoảng 23h30P, Bác sĩ Trạm y tế xã Phúc Thọ đã đưa sản phụ lên bàn đẻ. Sau 30 phút, sản phụ sinh được một con trai nặng 4,1kg. Lúc này, cả mẹ và con đều khỏe mạnh bình thường. Đến khoảng 40 phút sau, sản phụ T. kêu mệt và bắt đầu chảy máu. Thấy sản phụ có dấu hiệu băng huyết, bác sĩ đã gọi xe cấp cứu 115 để chuyển lên bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Tuy nhiên, do trời mưa, xe cấp cứu lạc đường nên đến muộn, sản phụ T. đã tử vong trước đó.

Ngày 13/9, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với tài xế lái xe cấp cứu. Anh Hồ Ngọc Đông (SN 1986, tài xế lái xe cứu thương Đội vận chuyển cấp cứu 115 Nghệ An) cho biết: “Sau khi nhận được lệnh lúc 1h57 rạng sáng 12/9 thì tôi cùng một nhân viên y tế tên là Nguyễn Trung Kiên (SN 1990) đã xuất phát đến địa điểm. Biết đây là trường hợp khẩn cấp nên tôi lái xe đi với tốc độ cao để nhanh chóng đến Trạm y tế xã Phúc Thọ. Tuy nhiên, do trời tối lại mưa to, mà đường vào xã Phúc Thọ không có bảng chỉ dẫn nên tôi bị lạc đường”.

Tài xế lái xe cấp cứu 115 nói gì về việc đi lạc đường dẫn đến sản phụ tử vong - ảnh 1 Trạm y tế xã, nơi xảy ra sự việc.
Qua tìm hiểu, anh Đông đã lái xe cấp cứu 115 mang BKS: 37A -125.71 để đến Trạm y tế xã Phúc Thọ, chặng đường khoảng 12km nhưng mất khoảng 40 phút thì xe cấp cứu mới tới nơi.

“Khi xe cấp cứu đến được trạm xá, thì sản phụ đã tím tái và ngất lịm. Đến 2h38p xe cấp cứu di chuyển từ trạm Phúc Thọ đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An thì nạn nhân đã tử vong trước đó. Lúc đưa sản phụ ra xe tôi đã chạy hết tốc lực nhưng cuối cùng vẫn không kịp”, anh Đông trần tình.

Tài xế lái xe cấp cứu 115 nói gì về việc đi lạc đường dẫn đến sản phụ tử vong - ảnh 2 Gia đình tổ chức tang lễ cho nạn nhân
Khi P/V đề cập đến quá trình di chuyển ngắn mà mất thời gian dài thì tài xế Đông cho biết thêm: “Tôi công nhận là vẫn có chậm so với bình thường khoảng hơn 10 phút. Trời mưa to, không có người để hỏi, liên lạc qua điện thoại thì rất khó biết đường vì đường vào xã Phúc Thọ rất khó biết lại không có bảng chỉ dẫn vào đến gần trạm xá người nhà mới ra đón. Nếu là buổi ngày thì tôi đã đến sớm hơn…”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá