Tài xế ôtô lại đưa tiền lẻ phản đối BOT tuyến tránh Biên Hòa

Nhiều tài xế ôtô đưa rước công nhân cho rằng trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa phải giảm phí vì họ không sử dụng đường tránh.

Tài xế đưa rườc công nhân mua vé bằng tiền lẻ. Ảnh: Phước Tuấn.
Tài xế đưa rườc công nhân mua vé bằng tiền lẻ. Ảnh: Phước Tuấn.

Ngày 2/10, nhiều tài xế ôtô đưa rước công nhân tại KCN Bàu Xéo (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) dùng tiền mệnh giá 200, 500 đồng mua vé qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa trên Quốc lộ 1. Sợ kẹt xe, nhân viên trạm liền xé vé cho qua.

Nhiều xe đậu giữa trạm, tài xế xuống hỏi thủ tục chuyển mua vé tháng qua vé ngày, điều kiện được miễn giảm giá vé...

"Chúng tôi đưa rước công nhân ở KCN chỉ cách trạm 2 km, không đi qua đường tránh bao giờ nhưng tháng nào cũng mất hơn 2 triệu đồng phí qua trạm. Việc giảm giá cho ôtô mấy xã gần trạm mà không giảm cho chúng tôi là vô lý", một tài xế bức xúc.

Việc tài xế tiếp tục đưa tiền lẻ khiến đoạn Quốc lộ 1 qua khu vực trạm BOT sáng và chiều nay kẹt xe cục bộ. Nhiều lần, trạm thu phí phải xả để tránh ùn ứ, kẹt xe kéo dài. Lực lượng CSGT và TTGT phải huy động để điều tiết giao thông.

Tài xế ôtô lại đưa tiền lẻ phản đối BOT tuyến tránh Biên Hòa - ảnh 1 Quốc lộ 1 kẹt xe cục bộ khi tài xế đưa tiền lẻ qua trạm tối 2/10. Ảnh: Phước Tuấn
Dự án tuyến tránh TP Biên Hòa và nâng cấp Quốc lộ 1 được đầu tư 1.500 tỷ đồng. Trong đó, đường tránh được xây mới dài 12 km, phần nâng cấp quốc lộ dài 10 km. Mức phí qua trạm từ 35.000 đến 180.000 đồng, thời gian thu 10 năm.

Từ khi trạm thu phí năm 2014, các tài xế cho rằng mức phí quá cao và vị trí đặt trạm thu cả xe đi quốc lộ là vô lý. Họ chạy vào đường làng ở huyện Trảng Bom để né trạm khiến đường hư hỏng nặng.

Tháng trước, hàng loạt người sử dụng tiền lẻ mua vé buộc trạm phải xả nhiều lần để tránh kẹt xe. UBND Đồng Nai kiến nghị Bộ Giao thông giảm giá vé vì cho rằng mức phí khá cao, không đồng bộ với các trạm BOT trong tỉnh.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá