Tài xế taxi ở Phú Quốc xin lỗi hành khách bị đánh

TPO - Tài xế taxi ở Phú Quốc xin lỗi nạn nhân do chính mình đánh, sau khi bị phạt hành chính và đối mặt việc kiện bồi thường danh dự.

Tài xế Việt khi đánh ông Thương.
Tài xế Việt khi đánh ông Thương.

Ngày 19/7, Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) làm việc với ông Nguyễn Văn Thương (51 tuổi, khu phố 5, thị trấn Dương Đông) và người đánh ông Thương là tài xế taxi Nguyễn Quốc Việt (32 tuổi, khu phố 7, thị trấn Dương Đông) để tài xế Việt thỏa thuận, nhận sai sót với ông Thương sau khi anh ta bị Công an Phú Quốc phạt hành chính 2,5 triệu đồng vì tội đánh người gây thương tích.

Theo nội dung vụ việc, trưa 28/5, hai người này cãi nhau trước cổng nhà ông Thương vì gia chủ chỉ đường mà tài xế taxi không biết. Ông Thương cho rằng bị tài xế Việt xúc phạm nên đã xô đẩy Việt và dùng tay bẻ gập kính ôtô thì bị Việt đánh chảy máu đầu.

Ông Thương vào bệnh viện khâu 6 mũi rồi đến Công an thị trấn Dương Đông trình báo vụ việc, kết quả giám định ông bị thương tích 4%. Hành vi của Việt khiến ông Thương bị tổn hại sức khỏe và tinh thần. Nạn nhân sau đó yêu cầu Việt bồi thường chi phí trị thương, tiền công lao động và tổn thất tinh thần 22,8 triệu đồng. Nếu tài xế không đồng ý thi ông Thương sẽ kiện ra tòa.

 Tài xế taxi ở Phú Quốc xin lỗi người bị mình đánh - ảnh 1 Biên bản thể hiện thành ý của Việt khi xin lỗi nạn nhân.

Quá trình hòa giải tại Công an Phú Quốc, Việt nhìn nhận sai sót, xin lỗi ông Thương, mong được bỏ qua và nạn nhân đã đồng ý. Theo Việt, các clip trên mạng và lời phát ngôn của anh trên thông tin đại chúng anh đều không hay biết. Tài xế này khẳng định không trao đổi gì với báo chí và chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với cam kết tại cơ quan công an.

Trao đổi với PV, thượng tá Trần Văn Dũng - Phó trưởng Công an huyện Phú Quốc cho biết tỷ lệ thương tích của ông Thương là 4% nên không đủ yếu tố xử lý hình sự đối với Việt, mà chỉ xử phạt hành chính. Còn ông Thương chỉ xô đẩy, không có đánh nhau với tài xế nên không đủ căn cứ xử lý ông Thương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng