Tài xế taxi trả lại 50 triệu đồng cho khách đánh rơi

TPO - Nhặt được 50 triệu đồng của một hành khách đánh rơi trên xe, tài xế taxi Nguyễn Vinh Hồng Phúc (37 tuổi, trú thành phố Huế) đã tìm cách liên hệ để trả lại tài sản cho chủ sở hữu.

Tài xế Nguyễn Vinh Hồng Phúc và số tiền lớn nhặt được chờ trả cho khách hàng. Ảnh: Ngọc Văn
Tài xế Nguyễn Vinh Hồng Phúc và số tiền lớn nhặt được chờ trả cho khách hàng. Ảnh: Ngọc Văn

Sáng 19/5, anh Phúc điều khiển xe taxi (hãng Mai Linh thuộc chi nhánh Huế) chở khách đi rút tiền từ một ngân hàng ở đường Hùng Vương sang gửi tại ngân hàng khác tại đường Hà Nội, TP.Huế. 

Sau chuyến xe đó, anh Phúc còn tiếp tục chở thêm 4 hành khách khác trong phạm vi TP. Huế. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, anh Phúc đưa xe về trụ sở chi nhánh để vệ sinh phương tiện, kết thúc ca làm việc. Khi đó, anh phát hiện một bọc đựng tiền với số lượng lớn trên xe. Do chở nhiều hành khách trước đó nên anh Phúc không biết chính xác ai đánh rơi số tiền kể trên. 

Sự việc được anh Phúc báo cáo lên lãnh đạo chi nhánh Mai Linh tại Huế. Đến cuối chiều 19/5, chi nhánh này vẫn không hề nhận được bất cứ liên hệ nào từ phía hành khách bị mất tiền. 

Tài xế taxi trả lại 50 triệu đồng cho khách đánh rơi - ảnh 1

Tài sản bị đánh rơi trên xe tại vị trí này qua gần một ngày mới được phát hiện. Ảnh: Ngọc Văn

Số tài sản qua kiểm đếm trước khi niêm phong vào kho chờ trả cho khách hàng trị giá 50 triệu đồng. Qua tường trình của anh Phúc, văn phòng chi nhánh taxi đã liên hệ với hai ngân hàng mà tài xế này từng chở khách đến giao dịch vào buổi sáng. 

Sau xác minh, hành khách đánh rơi tiền được xác định là một người đàn ông tên L. (trú thành phố Huế) đi chuyến xe đầu ngày của anh Phúc. Người này hẹn làm việc, cung cấp các thủ tục, thông tin, chứng cứ cần thiết với chi nhánh Mai Linh tại Huế vào sáng 20/5 để nhận lại tiền.

"Cuộc sống gia đình anh Phúc không khá giả. Tuy nhiên, tinh thần tự giác, không tham của rơi của tài xế này rất đáng biểu dương. Đơn vị sẽ kịp thời khen thưởng tài xế Phúc", lãnh đạo chi nhánh Mai Linh tại Huế cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá