Tài xế thót tim, phanh gấp khi phát hiện bé 15 tháng bò ngang quốc lộ

TPO - Trong lúc bố ngủ say, đứa trẻ tầm 18 tháng tuổi bò từ ngôi nhà ven quốc lộ 7A (Nghệ An) ra giữa đường.

Hình ảnh cháu bé đang chập chững trên quốc lộ. Ảnh: Cắt từ video
Hình ảnh cháu bé đang chập chững trên quốc lộ. Ảnh: Cắt từ video

Chiều 15/5, một đoạn video được chia sẻ trên Facebook do camera hành trình của ô tô ghi cảnh em bé đang bò ngang trên quốc lộ ở Nghệ An được tài xế phát hiện kịp thời.

Theo anh Nguyễn Trọng Hải, video được camera hành trình trên xe anh ghi lại khoảng 14h (ngày 15/5) trên quốc lộ 7, theo hướng huyện Anh Sơn - Con Cuông (Nghệ An). Lúc này xe chạy với vận tốc 60km/h và đường rất vắng.

Khi vượt qua một khúc cua, anh Hải thót tim khi phát hiện một đứa bé đang bò ra giữa đường nên giảm tốc độ, phanh lại. Sau đó, anh Hải dừng xe, bế cháu nhỏ vào nhà dân để tìm người thân cho bé.

  
 
Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Mạnh Thắng – Chủ tịch UBND xã Bồng Khê, cho biết: ”Sau khi nắm thông tin, công an xã đã vào cuộc xác minh. Theo đó, sự việc xảy ra tại thôn Vĩnh Hoàn và cháu bé bò từ nhà anh Nguyễn Bình Sơn ra đường. Hiện vợ anh này đi làm ăn xa, anh Sơn ở nhà với hai con.
Thời điểm xảy ra vụ việc, anh này đi làm thợ xây để 2 con ở nhà trông em họ (bé 15 tháng tuổi, trú huyện Anh Sơn). Trong khi ngủ trưa, 2 đứa trẻ quên đóng cửa cổng nên cháu bé đã bò ra đường. Rất may mắn là không có sự việc đáng tiếc xảy ra".
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng