Tài xế tóm sống đôi tình nhân dùng roi điện cướp túi

TPO - Phát hiện đôi nam nữ có dấu hiệu khả nghi đang phi xe với tốc độ cao, tài xế xe tải liên truy đuổi rồi cùng người dân khống chế đối tượng.

 Tài xế Hồ Hiếu Tâm nhận bằng khen của UBND quận 12. Ảnh Việt Văn
Tài xế Hồ Hiếu Tâm nhận bằng khen của UBND quận 12. Ảnh Việt Văn

Ngày 19/5, UBND quận 12 (TPHCM) đã tổ chức buổi khen thưởng chương trình “Vì quận 12 bình yên” cho các tập thể, cá nhân tham gia bắt đối tượng có hành vi phạm tội quả tang trên địa bàn quận.

Theo đó, UBND quận 12 đã trao tặng giấy khen cùng tiền thưởng 2 triệu đồng cho anh Hồ Hiếu Tâm (SN 1989, ngụ quận 12, tài xế xe tải) vì tham gia bắt hai đối tượng có hành vi cướp túi xách.

Anh Tâm phấn khởi cho biết: “Thực sự mình không biết và không nghĩ bắt được cướp là có thưởng. Chỉ gặp chuyện bất bình giữa đường nên mình lao vào giúp”.

Theo anh Tâm, chiều 9/5, khi đang lái xe tải trên đường Lê Văn Khương (quận 12), anh nghe tiếng truy hô cướp. Sau đó, anh phát hiện một đôi nam nữ khả nghi đang chạy xe máy với tốc độ cao.

Anh Tâm liền lái xe truy đuổi rồi cùng người dân khống chế hai đối tượng cùng tang vật.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai nhận tên là Lê Anh Khoa (SN 1992) và Nguyễn Kiều Mẫn (SN 1997, cả hai là sinh viên đang theo học đại học ở một trường ĐH trên địa bàn thành phố). Hai nghi can này cho biết họ yêu nhau. Không có tiền tiêu xài, đôi tình nhân đã bàn kế hoạch cướp tài sản.

Khi đến ngân hàng S. trên đường Lê Văn Khương (quận 12), đôi tình nhân phát hiện anh T.T.M  cầm túi xách đi từ ngân hàng ra. Cả hai bám theo về đến nhà anh M. Khi anh M dựng xe trước cửa, mở khóa cổng thì bị Khoa dùng roi điện chích vào người và cướp túi xách. Sau khi ra tay, cả hai phóng xe bỏ chạy và bị anh Tâm cùng người dân truy đuổi, bắt giữ.

Tài xế tóm sống đôi tình nhân dùng roi điện cướp túi - ảnh 1
Đại tá Đoàn Văn Phúc trao tặng bằng khen cho cán bộ công an quận có thành thích khám phá án. Ảnh Việt Văn

Cũng tại buổi lễ, UBND quận 12 đã trao bằng khen và tiền thưởng cho tập thể và 3 cá nhân của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Gò Vấp vì có thành tích khám phá án ma túy.

Ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND quận 12 đã gửi lời cám ơn đến các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác phòng chống tội phạm. Ông hi vọng trong thời gian tới sẽ tạo được khí thế, tinh thần trong nhân dân cùng nhau phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn quận.

Đại tá Đoàn Văn Phúc, trưởng Công an quận 12 cho biết trong thời gian tới mong muốn sẽ tập hợp được đội ngũ chạy xe ôm trên địa bàn cùng tham gia vào công tác phòng chống tội phạm. Đây là đội ngũ có mặt ở khắp các tuyến đường của quận với hơn 700 xe ôm, nếu họ tham gia vào việc này thì rất có hiệu quả cho chương trình “Vì quận 12 bình yên”. Với đội ngũ này, Công an quận 12 sẽ chọn ra những nhân tố tích cực, có tinh thần tự nguyện tham gia phòng chống tội phạm, để mở các khóa đào tạo ngắn hạn về các kỹ năng, nghiệp vụ và cả kiến thức pháp luật cho họ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá