Tài xế trả tiền lẻ, đòi viết giấy ghi nợ ở BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp

TPO - Sáng 5/1, tại trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp (nằm trên quốc lộ 1A, đoạn qua quận Cái Răng, TP Cần Thơ) xuất hiện tình trạng một số tài xế dùng tiền lẻ mua vé. Cũng có tài xế nói rằng không mang tiền nên đề nghị viết giấy ghi nợ tiền vé.

Tài xế dung tiền lẻ mua vé qua trạm
Tài xế dung tiền lẻ mua vé qua trạm
 
Gần 11h hôm nay (5/1), khi lái xe khách qua trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp, tài xế Hồ Quang Thuận (ngụ quận Thốt Nốt, Cần Thơ) đã dùng tiền mệnh giá 200 - 500 đồng để mua vé, kéo dài thời gian gây kẹt xe.
Việc tài xế này nhẩn nha đếm từng tờ tiền lẻ để trả phí khiến giao thông qua khu vực bị ùn tắc. Ông Thuận cho biết, trước đó khi qua trạm, xe của ông chịu phí 50.000 đồng/lần. "Giờ được giảm có 5.000 đồng, còn 45.000 đồng/lượt. Mức giảm như vậy là quá ít. Chúng tôi chỉ mong trên quốc lộ 1A không còn trạm BOT nào hết vì tài xế chúng tôi đã đóng phí bảo trì đường bộ hàng năm", ông Thuận nói.
Cũng trong sáng nay, nhân viên trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đã phải è lưng đẩy một chiếc xe tải để tránh ùn tắc bởi khi đến trạm chiếc xe này "bỗng dưng" chết máy.
Tài xế trả tiền lẻ, đòi viết giấy ghi nợ ở BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp - ảnh 1 Xe tải chết máy các nhân viên trạm phải đẩy ra khỏi khu vực. Ảnh Nhật Huy
Tài xế trả tiền lẻ, đòi viết giấy ghi nợ ở BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp - ảnh 2
Tại làn đường số 2 của trạm hướng từ Hậu Giang lên Cần Thơ, một tài xế cùng chiếc xe ô tô 7 "thi gan" với các nhân viên thu phí. Trong suốt 1 tiếng đồng hồ, ông này không mua vé và nhân viên trạm cũng không cho qua.
Ở hướng ngược lại, từ Cần Thơ về Hậu Giang, tình trạng kẹt xe ngày càng nghiêm trọng vì các tài xế không chịu đi.
Tài xế trả tiền lẻ, đòi viết giấy ghi nợ ở BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp - ảnh 3 Kẹt xe kéo dài hướng Cần Thơ đi Hậu Giang. Ảnh: Kim Hà.
Tài xế trả tiền lẻ, đòi viết giấy ghi nợ ở BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp - ảnh 4 Thêm tài xế dùng tiền lẻ mua vé. Ảnh: Kim Hà.
 
Tài xế trả tiền lẻ, đòi viết giấy ghi nợ ở BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp - ảnh 5 “Cố thủ”. Ảnh: Kim Hà. 
Tài xế trả tiền lẻ, đòi viết giấy ghi nợ ở BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp - ảnh 6 Một xe “bị nhốt” cả tiếng đồng hồ tại làn số 2 hướng Hậu Giang – Cần Thơ. Ảnh: Cảnh Kỳ. 
Tài xế trả tiền lẻ, đòi viết giấy ghi nợ ở BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp - ảnh 7 Tài xế rời khỏi xe. ảnh: Cảnh Kỳ.
Tới khoảng 12h20, cả hai chiều qua trạm đều bị kẹt xe kéo dài.
Một tài xế xe khách than phiền: “Xe bị kẹt tại đây gần 1 tiếng đồng hồ không đi được. Hành 
khách trên xe rất khó chịu, họ cứ thúc hoài nhưng bị kẹt như thế biết đến khi nào mới đi được”.
Bị kẹt xe cách trạm khoảng 1km, anh Tân – một hành khách bức xúc: “Tôi đang trên đường từ TP.HCM về quê ở Sóc Trăng có việc gấp, xin công ty nghỉ được có 2 ngày mà bị kẹt ở đây làm mất mấy tiếng đồng hồ. Tôi mong muốn trạm phải giải quyết bằng cách nào đó để xe được đi chứ kéo dài hoài như vậy sao được”.
Không chỉ ô tô, người đi xe máy cũng rất nản vì kẹt xe kéo dài ảnh hưởng đến việc lưu thông.
Tài xế trả tiền lẻ, đòi viết giấy ghi nợ ở BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp - ảnh 8 Kẹt xe kéo dài. Ảnh: Kim Hà.
Tài xế trả tiền lẻ, đòi viết giấy ghi nợ ở BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp - ảnh 9 Nhiều hành khách bức xúc xuống xe chờ đợi. Ảnh: Kim Hà.
Tài xế trả tiền lẻ, đòi viết giấy ghi nợ ở BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp - ảnh 10 Ông Thừa “cố thủ” tại trạm yêu cầu viết giấy nợ. Ảnh: Kim Hà.
Trong khi đó, tại làn thu phí một của trạm BOT, tài xế tên Thừa điều khiển xe ô tô 4 chỗ “cố thủ” không chịu qua trạm. Ông này cho biết, do hôm qua hay tin xả trạm nên hôm nay, ông không mang tiền. Thế nên ông dừng xe tại cabin và đề nghị nhân viên trạm viết giấy nợ nhưng không được đồng ý. “Tôi sẽ đậu ở đây đến khi nào có người của trạm đến giải quyết” – ông Thừa nói.
Tài xế trả tiền lẻ, đòi viết giấy ghi nợ ở BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp - ảnh 11 Một người đi xe máy bức xúc, yêu cầu xả trạm. Ảnh: Cảnh Kỳ.
Tài xế trả tiền lẻ, đòi viết giấy ghi nợ ở BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp - ảnh 12
Trước tình hình trên, hiện tại đoàn xe tại trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp đã kẹt kéo dài hàng km, cả 6 làn xe ở 2 chiều đều bị tê liệt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá