Sự kiện: BOT Cai Lậy

Tài xế tung 'chiêu' dùng tiền xu phản ứng BOT Cai Lậy

TPO - Để phản ứng việc thu phí qua BOT Cai Lậy, trong những ngày qua cánh tài xế đã dùng nhiều hình thức như sử dụng tiền lẻ, tiền chẵn, quên mang tiền, không trả tiền, cự cãi gay gắt kéo dài, yêu cầu máy soi tiền, không chấp nhận vé bị tẩy xóa, rửa xe ngay tại trạm... Giờ đây lại thêm một chiêu phản ứng mới của tài xế là sử dụng tiền xu với các mệnh giá thấp.

Tiền xu sẽ 'tham gia phản ứng' BOT Cai Lậy.
Tiền xu sẽ 'tham gia phản ứng' BOT Cai Lậy.

Tài xế tung 'chiêu' dùng tiền xu phản ứng BOT Cai Lậy - ảnh 1 Một tài xế tên Long cho biết đã chuẩn bị 12kg tiền xu, mệnh giá 200 đến 500 đồng để mua vé qua trạm BOT Cai Lậy.

Tài xế tung 'chiêu' dùng tiền xu phản ứng BOT Cai Lậy - ảnh 2 Vé bị tẩy xóa không hợp lệ bị tài xế tẩy chay.

Trước đó khoảng 13h ngày 3/12, tài xế Võ Minh Hảo (ngụ TP.HCM) điều khiển xe ô tô 4 chỗ đến trạm BOT Cai Lậy. Anh này không đồng ý mua vé qua trạm vì cho rằng mình đã đóng phí đường bộ rồi. Sau đó, anh Hào đỗ xe ngay tại trạm rồi lấy nước... rửa xe. 

“Tôi chỉ trả tiền nếu trạm này đặt đúng tuyến đường tránh. Hằng năm tôi đã đóng phí bảo trì đường bộ, sau tự nhiên chủ đầu tư lại tự bỏ tiền ra nâng cấp ở đây rồi thu tiền, tôi yêu cầu phải xả trạm để xe qua”, anh Hào tuyên bố.
Trước tình trạng ùn tắc, BOT Cai Lậy lại phải xả trạm. Một tiếng đồng hồ sau, trạm này lại hạ thanh chắn và tiếp tục thu phí.
Trong một diễn biến khác, công an đang điều tra làm rõ thông tin về một số đối tượng “bảo kê” cho BOT Cai Lậy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá