DMCA.com Protection Status
Sự kiện: BOT Cai Lậy

Tài xế vui mừng khi nghe tin BOT Cai Lậy tạm dừng thu phí

Ngay sau khi có tin Thủ tướng quyết định tạm dừng thu phí BOT Cai Lậy để kiểm tra các vấn đề liên quan, rất đông tài xế đã ca hát, vui mừng.

Tài xế nhóm tài xế vui mừng khi nghe tin trạm BOT Cai Lậy được Thủ tướng quyết định thu phí trong 30 ngày. Ảnh: Tùng Tin.
Tài xế nhóm tài xế vui mừng khi nghe tin trạm BOT Cai Lậy được Thủ tướng quyết định thu phí trong 30 ngày. Ảnh: Tùng Tin.

Tối 4/12, khoảng gần 100 tài xế khu vực miền Tây đã tập trung rất đông ở quán nước ngay cạnh trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) để đợi tin kết luận của Thủ tướng trong buổi họp chiều nay. 

Khoảng 20h, sau khi Thủ tướng kết luận tạm dừng hoạt động BOT Cai Lậy trong vòng 1 tháng, nhóm tài xế đã hò hét, vui mừng. Nhiều người vừa kéo theo loa di động vừa hát hò trên quãng đường 200 m để bày tỏ niềm vui.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết chiều 4/12, Thủ tướng chủ trì hội nghị về BOT Cai Lậy và đã mời tỉnh Tiền Giang, lãnh đạo các bộ ngành liên quan. Quan điểm của Thủ tướng là chủ trương về BOT nhất quán để thu hút nguồn lực đầu tư ngoài vốn ngân sách Nhà nước.

Nhưng trong quá trình tổ chức thực hiện những gì chưa đúng thì cơ quan chức năng phải biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của dân. Những gì thuộc quy định cũ, những gì chưa hợp lòng dân phải lắng nghe, phải xem xét nghiêm túc và xử lý với tinh thần tôn trọng nhân dân.

Người phát ngôn của Chính phủ nói: "Riêng với Cai Lậy, Thủ tướng quyết định tạm dừng thu phí 1 tháng và giao cho Bộ Giao thông vận tải đánh giá toàn diện và đề xuất phương án xử lý, kết hợp với tỉnh Tiền Giang để xử lý cụ thể. Đánh giá trên tinh thần hợp lý, hợp tình, hợp lòng dân".

Tài xế vui mừng khi nghe tin BOT Cai Lậy tạm dừng thu phí - ảnh 1 Rất đông tài xế tụ tập quanh BOT Cai Lậy để bày tỏ niềm vui khi Thủ tướng quyết định dừng thu phí trong vòng 1 tháng. Ảnh: Tùng Tin.
Tài xế vui mừng khi nghe tin BOT Cai Lậy tạm dừng thu phí - ảnh 2 Nhóm tài xế mang theo loa di động để ca hát. Ảnh: Tùng Tin.

Bộ GTVT: Chưa quyết phương án chuyển trạm BOT Cai Lậy

Trao đổi với Tiền phong, một lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho hay, trong phiên họp với Thủ tướng về trạm BOT Cai Lậy vào chiều nay 4/12, phương án chuyển trạm thu phí về tuyến tránh cũng được đề cập. 

Thủ tướng yêu cầu dừng thu phí tại trạm BOT Cai Lậy trong một tháng

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định dừng thu phí tại trạm BOT Cai Lậy một tháng để xem xét, đánh giá toàn diện các vấn đề liên quan đến dự án.

Cần làm rõ hướng tuyến khác thường của tuyến tránh Cai Lậy

Vì sao tuyến tránh không đi thẳng chỉ vài km để nối thẳng với QL 1A, tiết kiệm thời gian di chuyển cho tài xế mà lại đột ngột ngoặt vào một cách khó hiểu.

[Infographics] BOT Cai Lậy ‘điểm nóng’ cần giải quyết

Tình trạng phản đối của người dân về việc thu phí tại Trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) cứ lặp đi lặp lại thông qua việc thu rồi xả trạm liên hồi. Diễn biến nhức nhối ấy đã kéo dài từ 6/8 đến sáng nay 4/12 , hiện vẫn chưa có hồi kết.

Tiền Giang nhận trách nhiệm vụ trạm BOT Cai Lậy

Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang thừa nhận có phần trách nhiệm về trạm BOT Cai Lậy và cho biết không lường trước được tình hình phức tạp như hiện nay.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng