Tài xế xe biển xanh gây tai nạn sẽ bị phạt như thế nào?

Ban Kinh tế Trung ương đã đình chỉ công tác với ông Đinh Mạnh Hùng, người lái xe bỏ chạy sau va chạm giao thông ở quận Thanh Xuân (Hà Nội). Ngoài ra, ông Hùng có thể bị xử phạt hành chính 18 triệu đồng và tước giấy phép lái xe.

Tài xế xe biển xanh gây tai nạn sẽ bị phạt như thế nào?

Chiều 13/12, đại diện Ban kinh tế Trung ương cho VnExpress biết đơn vị đã ra quyết định đình chỉ công tác với ông Đinh Mạnh Hùng (58 tuổi), tài xế điều khiển ôtô biển xanh bỏ chạy 5 km sau va chạm giao thông hai ngày trước.

Theo vị này, tài xế Hùng phải nhập viện điều trị do bị người dân hành hung sau tai nạn. Ra viện chiều 12/12, ông Hùng đã về cơ quan viết tường trình.

Ông Hùng được cho là đã sử dụng rượu trước khi lái xe. Công an quận Thanh Xuân xác định ông Hùng có nồng độ cồn vượt ngưỡng cho phép khi gây tai nạn và đã lập biên bản, tuy nhiên chưa ra quyết định xử phạt.

Phân tích về hướng xử lý, thượng tá Nguyễn Văn Quỹ, nguyên Tổ trưởng Tổ xử lý (Đội CSGT số 1, Công an TP Hà Nội) cho biết giữa tài xế và nạn nhân va chạm giao thông đã có thỏa thuận đền bù và thiệt hại không nghiêm trọng nên ông Hùng có thể bị xử lý hành chính.

Mức phạt cao nhất áp dụng với lỗi này đến 18 triệu đồng, tước giấy phép lái xe đến 6 tháng. "Ngoài ra, hành vi gây tai nạn không giữ nguyên hiện trường, bỏ chạy bị phạt từ 5-6 triệu đồng", ông Quỹ nói.

Tối 10/12, tài xế Đinh Mạnh Hùng (58 tuổi) lái xe biển xanh gắn đèn hiệu ưu tiên, được cho là gây tai nạn giao thông rồi bỏ chạy với tốc độ cao theo hướng đường Nguyễn Trãi (đoạn gần Ngã Tư Sở, quận Thanh Xuân) về đường Tôn Đức Thắng (Đống Đa). Nhiều người hô hoán tài xế dừng xe nhưng bất thành. Ôtô tiếp tục chạy và va chạm với nhiều phương tiện khác. Chạy khoảng 5 km đến ngã năm Ô Chợ Dừa - Xã Đàn, ôtô bị một nhóm thanh niên chặn lại, tài xế Hùng bị hành hung dẫn đến nhập viện.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng