Tài xế xe buýt chạy ngược vòng xoay, dọa đánh dân bị đuổi việc

TPO - Điều khiển xe buýt quay đầu ngược chiều tại vòng xoay còn cầm hung khí đòi hành hung người đi đường, tài xế và tiếp viên xe buýt ở TPHCM bị cho thôi việc.

Tài xế và tiếp viên xe buýt bị cho thôi việc vì chạy ngược vòng xoay.
Tài xế và tiếp viên xe buýt bị cho thôi việc vì chạy ngược vòng xoay.

Ngày 27/12, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TPHCM cho biết, đã cho thôi việc tài xế, tiếp viên xe buýt số hiệu 150 mang biển số 51B – 30434 do đơn vị Hợp tác xã 19/5 quản lý.

Tài xế Lê Thanh Dũ (SN 1976) và tiếp viên Nguyễn Minh Tiến (SN 1983) bị cho thôi việc vì điều khiển xe buýt quay đầu ngược chiều tại vòng xoay Điện Biên Phủ, quận 1 để xảy ra va chạm với người đi xe máy rồi xuống xe cầm hung khí đòi hành hung.

Sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm quản lý giao thông công cộng TPHCM đã yêu cầu hợp tác xã 19/5 tạm ngưng công việc của 2 nhân viên trên để xác minh, làm rõ. Qua làm việc, hợp tác xã đã ra quyết định cho thôi việc đối với tài xế và tiếp viên từ ngày 24/12.

Như Tiền Phong đã phản ánh, khoảng 8h30 ngày 21/12, xe buýt mang biển số 51B-30434 số hiệu 150 chạy trên đường Điện Biên Phủ. Đến vòng xoay Điện Biên Phủ giáp ranh quận 1 và quận Bình Thạnh, thay vì di chuyển vòng qua vòng xoay như quy định, tài xế cho xe quay đầu ngược chiều vòng xoay rồi xảy ra va chạm với một số xe máy.

Lúc này, tài xế xe buýt và tiếp viên lập tức xuống xe, hùng hổ cầm gậy sắt đòi hành hung người đi xe máy. Chứng kiến sự việc, nhiều người dân bức xúc chạy đến hỗ trợ người đi xe máy thì tài xế và nhân viên xe buýt lên xe chạy về hướng đường Hoàng Sa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng