Tài xế xe buýt phun nước miếng khi bị người đi đường nhắc nhở

TPO - Tài xế xe buýt có hành vi phun nước miếng, thách thức người dân khi bị nhắc nhở do điều khiển xe buýt ép xe máy trên đường bị đuổi việc và ngưng tiếp nhận lại trên toàn hệ thống xe buýt tại TPHCM.

Ngày 9/10, liên quan đến clip được đăng trên mạng xã hội về một tài xế xe buýt có hành vi không đúng quy định, gây bức xúc, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, Sở Giao thông Vận tải TP HCM, vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp vận tải xe buýt trên toàn TPHCM về việc thi hành kỷ luật, sa thải đối với tài xế này.

Tài xế Tăng Quốc Huy (SN 1975) bị cho thôi việc và ngưng tiếp nhận lại trên toàn hệ thống xe buýt ở TPHCM. Trước đó, tài xế Huy lái xe cho tuyến xe buýt số 150 chạy tuyến bến xe Chợ Lớn - Ngã ba Tân Vạn do Hợp tác xã Vận tải 19/5 đảm trách.

Tài xế xe buýt phun nước miếng khi bị người đi đường nhắc nhở - ảnh 1 Tài xế Huy phun nước miếng về phía người quay phim.

Sau khi nhận các phản ánh về hành vi của tài xế Tăng Quốc Huy, Hợp tác xã vận tải 19/5 đã họp nội bộ ngày 30/9, đơn vị xác định tài xế này vi phạm các quy định của ngành như lạm dụng quyền ưu tiên lưu thông vào làn đường xe 2-3 bánh, bấm còi liên tục làm ảnh hưởng đến người đi đường, các phương tiện khác, có thái độ không tốt, thiếu văn minh.

Tài xế Huy bị cho thôi việc từ ngày 1/10 và có trách nhiệm nộp phạt cho Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (nếu có).

Tài xế xe buýt phun nước miếng khi bị người đi đường nhắc nhở - ảnh 2 Bị nhắc nhở, tài xế Huy liên tục thách thức người dân.

Trước đó, ngày 20/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại tài xế Huy điều khiển xe buýt mang biển số 51B-30.270 thuộc tuyến xe số 150, lưu thông qua giao lộ Nguyễn Đình Chiểu - Phạm Ngọc Thạch (quận 1, TPHCM), liên tục bóp còi, ép xe máy.

Khi bị người dân nhắc nhở, tài xế này tiếp tục bấm còi inh ỏi, có hành vi phun nước miếng, thách thức người đi đường khiến nhiều người bức xúc. Trung tâm Quản lý giao thông công cộng đánh giá lời lẽ và hành vi của tài xế Huy trong đoạn clip là thiếu văn minh, lịch sự, vi phạm các quy định của ngành.

Tài xế xe buýt phun nước miếng khi bị người đi đường nhắc nhở - ảnh 3 Tài xế xe buýt đâm bị thương người mặc áo Grabbike cũng bị đình chỉ công việc.
Trong một diễn biến khác, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng cũng đã đình chỉ công tác đối với tài xế Đỗ Việt Hùng, hoạt động trên tuyến xe 150 do sử dụng hung khí đâm bị thương một thanh niên mặc đồng phục Grabbike trong ngày 8/10.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng