Tài xế xe khách bất ngờ vì bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn trong bến xe

TPO - Trong thời gian cao điểm trước tết Nguyên đán Canh tý 2020, lực lượng chức năng tại TPHCM sẽ thường xuyên lập chốt ở các bến xe liên tỉnh để kiểm tra nồng độ cồn với tài xế xe khách.

CSGT kiểm tra nồng độ cồn với tài xế xe khách trong bến xe Miền Đông.
CSGT kiểm tra nồng độ cồn với tài xế xe khách trong bến xe Miền Đông.

Theo kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông dịp tết Nguyên đán 2020, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM phối hợp cùng Thanh tra giao thông (TTGT) và các cơ quan chức năng đồng loạt tiến hành kiểm tra điều kiện an toàn kỹ thuật các xe khách trước khi xuất bến, tại các bến xe liên tỉnh trên địa bàn.

Đặc biệt, lực lượng CSGT sẽ tổ chức chốt chặn ngay bên trong và ngoài bến xe để tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế xe khách nhằm giảm thiểu nguy cơ mất an toàn giao thông trong cao điểm tết Nguyên đán.

Tài xế xe khách bất ngờ vì bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn trong bến xe - ảnh 1 TTGT kiểm tra phương tiện trước khi xuất bến.

Sáng 8/1, tại bến xe Miền Đông (bến xe liên tỉnh lớn nhất TPHCM), lực lượng CSGT phối hợp cùng TTGT tổ chức kiểm tra các điều kiện an toàn kỹ thuật của phương tiện và tài xế như hệ thống PCCC, búa thoát hiểm, giấy phép lái xe, giấy tờ đăng kiểm xe. Đồng thời, đo nồng độ cồn đối với các tài xế cả khi xuất bến cũng như vào bến.

Ông Lê Việt Thanh – Phó đội trưởng đội TTGT số 3 cho biết, trong giai đoạn cuối năm, lực lượng chức năng sẽ tập trung kiểm tra đối với xe khách về điều kiện an toàn kỹ thuật, giấy phép lái xe của tài xế, đảm bảo lái xe trước khi xuất bến, cần đáp ứng các yêu cầu của pháp luật, không có rượu bia trong người.

Tài xế xe khách bất ngờ vì bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn trong bến xe - ảnh 2 Trong buổi sáng, hơn 20 trường hợp tài xế được kiểm tra và không phát hiện vi phạm.

“Đợt kiểm tra trong sáng 8/1, đối với hơn 20 tài xế, phương tiện thì hầu hết các trường hợp đều đáp ứng đủ tiêu chuẩn đề ra khi xe xuất bến, cho thấy ý thức của chủ doanh nghiệp vận tải, tài xế đã được nâng lên rõ rệt trong việc đảm bào các quy định an toàn giao thông.

Theo kế hoạch, đợt kiểm tra này sẽ kéo dài đến ngày 22/1 (28 tết). Cùng với đó, lực lượng chức năng cũng sẽ đẩy mạnh công tác kiểm tra, rà soát, xử lý các tụ điểm bến cóc, xe dù, bố trí quân số tại các khu vực bến xe, nhà ga, sân bay, cữa ngõ ra vào thành phố để điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn, tạo sự yên tâm cho người dân đi lại bằng xe khách trong dịp Tết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng