Tài xế xe rước dâu đánh lái tông vào container

TPO - Tài xế container cho rằng xe anh đang chạy với tốc độ chậm thì chiếc xe khách lao với tốc độ rất nhanh, tông trực diện vào đầu xe khiến anh không kịp phản ứng.

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc khiến 13 người chết, 4 người bị thương, anh Nguyễn Hữu Thành (quê Long An) tài xế điều khiển xe container BKS 51D-411.21, kéo theo rờ-moóc BKS 51R-215.75 cho biết, xe container của anh đang chở hơn 15 tấn thanh long từ tỉnh Long An đi Trung Quốc tiêu thụ. Khi xe đang chạy trên QL1A hướng ra Đà Nẵng với tốc độ hơn 45km/h, thì bất ngờ chiếc xe khách 16 chỗ đâm trực diện.

Tài xế xe rước dâu đánh lái tông vào container - ảnh 1 Tài xế xe container kể lại vụ việc

“Đang chạy với tốc độ chậm, bất ngờ tôi thấy xe khách 16 chỗ chạy với tốc độ cao, đang chạy vào làn đường xe tôi đang chạy. Lúc đó, đạp phanh hết sức, cố tránh đấu đầu nhưng chiếc xe khách lao đến tông trực diện vào đầu xe tôi”, tài xế Thành kể lại.

Tài xế xe rước dâu đánh lái tông vào container - ảnh 2 Chiếc xe tải bị hư hỏng phần đầu

Cú tông mạnh khiến xe khách 16 chổ biến dạng hoàn toàn, đầu xe container hư hỏng nặng. Anh cùng tài xế phụ trên cabin thất thần chứng kiến thảm cảnh, chiếc xe khách bẹp dúm, bên trong xe rất nhiều người.

“Lúc đó tôi như người thất thần, hoảng hồn vì còn sống sót, nhưng không tin vào thảm cảnh trước mắt mình. Khung cảnh khủng khiếp lắm, lần đầu tiên trong đời tôi gặp phải. Có một anh đi xe ô tô 4 chỗ, người nhà của xe khách 16 chỗ nói với tôi tài xế lái xe khách của nhà anh sai hoàn toàn rồi, và nhờ được giúp đỡ. Tôi và tài xế phụ lao vào cùng mọi người đưa thi thể các nạn nhân ra.”,  anh Thành nhớ lại.

Tài xế xe rước dâu đánh lái tông vào container - ảnh 3 Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc khiến 13 người chết

Đại tá Nguyễn Viết Lợi - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, qua khám nghiệm hiện trường và điều tra ban đầu thì nguyên nhân có thể là do tài xế điều khiển ôtô khách buồn ngủ nên mất lái rồi lao vào xe container. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm rõ vụ tai nạn.

Tài xế xe rước dâu đánh lái tông vào container - ảnh 4

Cha già đổ gục tiễn 3 con, tai ương ập xuống gia đình chú rể

Thi thể của bà Ngô Thị Bê (mẹ Long) đặt trên một giường, phía bên kia là thi thể Nguyễn Khắc Long, người đáng lẽ ra giờ này đang được vui mừng chào đón tại nhà cô dâu. Cạnh Long là người cháu nội của bà Bê, được trùm chăn che mặt.

Tài xế xe rước dâu đánh lái tông vào container - ảnh 5

Xe rước dâu gặp nạn 13 người chết: Tang thương bao trùm vùng quê

Vụ xe rước dâu gặp tai nạn thảm khốc cướp đi 13 sinh mạng cùng một thôn khiến cả thôn Lương Điền chìm trong tang thương.

Tài xế xe rước dâu đánh lái tông vào container - ảnh 6

Kiểm tra hiện trường vụ tai nạn, Bộ trưởng Bộ GTVT nói gì?

Trao đổi với báo chí, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho hay: sau khi xem xét thấy rằng đây là một vụ tai nạn hết sức nghiêm trọng, bước đầu có thể đánh giá do yếu tố chủ quan bởi đoạn đường xảy ra tai nạn thẳng, xe chạy ban đêm, có đầy đủ biển báo, có đầy đủ đèn chiếu sáng.

Tài xế xe rước dâu đánh lái tông vào container - ảnh 7

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn khiến 13 người tử vong

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, sau khi kiểm tra hiện trường, nguyên nhân ban đầu có thể nhận định do yếu tố chủ quan tài xế xe khách ngủ gật nên xảy ra tai nạn thương tâm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng