Tắm biển, bé trai 6 tuổi tử vong vì bị sóng đánh chìm

Trên đường đi kéo lưới, một số ngư dân phát hiện một cháu bé nằm ở mép sóng nước. Nghi ngờ là cháu bị đuối nước nên họ tiến hành các biện pháp sơ cứu cho cháu nhưng do phát hiện quá muộn nên không thể cứu chữa.

Cửa biển nơi cháu Hùng tắm và gặp nạn
Cửa biển nơi cháu Hùng tắm và gặp nạn
Vào khoảng 19h00 ngày hôm qua (25/7), tại cửa biển xóm 19 xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, người dân phát hiện một bé trai 6 tuổi bị sóng đánh chìm, trôi dạt lên bờ. Nạn nhân là cháu Phan Văn Hùng (6 tuổi), thường trú tại xóm 19, xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Theo nhiều ngư dân chứng kiến kể lại: Trên đường đi kéo lưới, họ thấy thi thể một cháu bé nằm ở mép sóng nước. Nghi ngờ là cháu bị đuối nước nên một mặt họ tiến hành các biện pháp sơ cứu như cho cháu nằm sấp trên vai rồi chạy, đè bụng... nhưng do phát hiện quá muộn nên không thể cứu chữa; mặt khác họ gọi điện về xóm, nhờ chính quyền lên loa thông báo để người nhà nạn nhân biết. Nhận được tin, người nhà và nhân dân trong xóm đã có mặt tại hiện trường để xác nhận và đưa cháu về an táng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do trong quá trình tắm, cháu bé bất cẩn nên bị sóng đánh chìm. Thời điểm xảy ra tai nạn lại đúng lúc nước đang rút (nước rồng – tiếng địa phương) nên thi thể không bị cuốn trôi mà dạt lên bờ.

Dịp hè, thời tiết nắng nóng nên mỗi chiều có rất nhiều trẻ em tắm biển, trong đó có những trẻ tự đi một mình mà không có người lớn đi theo, rất nguy hiểm.

Theo Mắt Dân

VOVGT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng